Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ชมปลาสวยในบ้านผู้เลี้ยงที่ราชบุรี ตอนที่ 1

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
05/07/2010

เมื่อวานนี้ NC. ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านเพื่อนสมาชิกผู้เลี้ยงปลาอโรวาน่าที่บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เพื่อส่งปลาตัวหนึ่ง (BS Hiback ครับ)

http://www.aro4u.com/articles-detail/604

แล้วก็ได้เห็นว่าผู้เลี้ยงท่านนี้มีปลาอโรวาน่าที่เลี้ยงไว้อยู่แล้วไม่น้อยเลยทีเดียว ก็เลยขออนุญาตเจ้าของบ้าน เจ้าของตู้ เจ้าของปลา (พี่ต้น Arowana9678) เก็บภาพมาฝากหน่อย เริ่มต้นจากบรรยากาศโดยรวมนะครับ ต้องเรียนตามตรงว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว แล้วพี่ต้นก็อยู่คนเดียว (รูปร่างหน้าตาดี สูง ขาว หล่อ ไม่น่าเชื่อว่าโสด อิอิ) แต่วางตู้ปลาขนาดใหญ่ๆ ไว้ถึง 3 ใบ เป็นขนาด 72 30 30 + กรองล่าง 2 ใบ แล้วก็ 60 30 30 + กรองล่างอีก 1 ใบ จากภาพประกอบเพื่อนสมาชิกก็คงจะเห็นตรงกันว่า “เต็มบ้านสุดๆ” (แบบนี้ไม่เรียกว่า “รัก” ไม่ได้แล้ว) 

 

 

เริ่มต้นกันที่ตัวแรกเลยดีมั้ยครับ ? ปลาตัวแรกตัวนี้เป็นทองมาเลย์ขนาดประมาณ 18 นิ้ว (NC. กำลังสอบถามที่มาที่ไปอยู่ว่ามาจากไหน ? ฟาร์มอะไร ?) ซึ่งพี่ต้นได้มาเมื่อไม่นานมานี้โดยเอาทองมาเลย์ขนาด 1 ฟุต ตัวเก่าไป Trade มา (เหตุผลคือ ทองมาเลย์ไม่กิน และมีอาการตื่นกลัว ว่ายลู่ยาวนานนับเดือน) ตัวปลาโดยรวมถือว่าเป็นปลาใหญ่ที่สมบูรณ์มาก ตายังสวยนิ๊ง ปากยังสวยปิ๊ง สีสันก็เข้มดี แถมหัว Spoon Head หน้าสั้น อีกด้วย (ปลาหัว Spoon Head หน้าสั้น โตขึ้นมาจะเป็นแบบนี้นะครับ) ในขณะที่ NC. กำลังเก็บภาพ พี่ต้นก็ถาม NC. ว่า

“คุณแนนครับ ปลาตัวนี้เป็นยังไงบ้าง ?”

“พี่ต้นได้มาเป็นทองมาเลย์เหรอครับ ?”

“ใช่ครับคุณแนน”

“แล้วมีใบเซอร์มั้ยครับ ? ผมขอดูหน่อย ผมอยากทราบระดับสายพันธุ์ และชื่อฟาร์มที่เพาะพันธุ์”

“ตอนนี้ยังไม่ได้ครับ แต่เดี๋ยวผมจะตามให้”

“ครับผม พี่แนนอยากได้ความเห็นแบบไหน ?”

“ตรงๆ ก็ได้ครับ ผมอยากทราบ"


 

“จะมีโอกาสข้ามหลังมั้ยครับ ? ผมลุ้นตัวโก่งอยู่นะครับนี่ ??”

“มีครับ แต่น้อยหน่อย จะมีหวังมากขึ้นก็ต่อเมื่อมีการพัฒนาของเกล็ดละเอียดมากกว่านี้ แต่ก็ยังไม่หมดหวังนะครับ ตัวปลาอายุยังน้อย ยังลุ้นได้อีก 2 ปี” 

“นานอยู่เหมือนกัน ผมนึกว่าได้มาเป็นปลาใหญ่แล้วก็เตรียมตัวรอข้ามได้เลย” sad.gif 

“ยังครับ ส่วนเรื่องความเงางามก็ถือว่าพอมี แต่ยังไม่มากเช่นกัน ผมว่าปลาตัวนี้มีสายเลือดลูกผสมมาด้วย อาจจะมีสายเลือด RTG ในปลาตัวนี้”

“จริงเหรอครับคุณแนน”

“ความคิดส่วนตัวนะครับพี่ต้น”“ผมเองไม่ติดอะไรอะไรครับ เลี้ยงไปแล้วก็ชอบ อีกอย่างได้มาไม่แพงด้วยครับ ยังไงก็ขอบคุณๆ แนนมากๆ”

“ไม่เป็นไรครับพี่ต้น”

เอาล่ะครับ วันนี้ขอโพสแค่ตัวเดียวก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้มาดูตัวต่อไปนะครับ รับรองว่า “สวยเด็ด” ส่วนวันนี้ขอปิดท้ายด้วยภาพปลาหงส์ อินซีเน็ท ขนาดเกือบฟุต เพื่อนร่วมตู้ตัวหลักของเจ้าทองมาเลย์ยักษ์ตัวนี้ครับ 

***เดินทางไปครั้งนี้พี่ต้นใช้คุ้มเลย => ทั้งย้ายปลามังกร ย้ายปลาหงส์ ย้ายปลานกแก้ว อิอิ laugh.gif

ย้อนกลับ

แชร์บทความ