Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ขวบปีที่ 32 ของ NC. และ Aro4u ในวัยย่าง 5 ขวบ : )

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
29/07/2010

ปีนี้ NC. ก็มีอายุครบ 32 ปีแล้ว ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีก 1 ปี ในขณะเดียวกัน Aro4u “บ้านปลามังกรหลังเล็กแต่อบอุ่น” หลังนี้ก็เติบโตขึ้นอีก 1 ปีเช่นกัน ทำให้กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 อย่างมั่นคงและแข็งแรง และในวันนี้ซึ่งเป็นวันดี NC. ขอแจ้งข่าวคราวความคืบหน้า ความเป็นไป และความเปลี่ยนแปลงของ Aro4u ให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านได้รับทราบนะครับ

ตามที่เรียนให้เพื่อนสมาชิกทุกท่านทราบว่าจุดมุ่งหมายของ NC. ในการสร้าง Aro4u ขึ้นมาก็เพื่อเป็นการเก็บงานเขียน และภาพทั้งหมดไว้เป็นฐานข้อมูลเพื่อประโยชน์ของผู้ปลาปลาอโรวาน่าทุกท่าน ทั้งมือเก่าและมือใหม่ ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปบทความและภาพก็มีมากขึ้นส่งผลให้พื้นที่ในการจัดเก็บลดน้อยลงทุกวัน (เวลานี้ใช้ไปแล้ว 50%) ด้วยเหตุผลดังนั้น NC. จึงจำเป็นต้องเตรียมหาพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อจะสามารถรองรับงานเขียน และภาพประกอบ รวมถึงกระทู้ต่างๆ ของเพื่อนสมาชิกในแบบที่ “ให้คงอยู่ตลอดไป ไม่มีวันหมดอายุ” 

และในวันนี้ NC. ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่ให้ความเคารพนับถือกัน เข้ามาเป็นผู้ช่วยดูแล Web Hosting ให้แทนโดยเพิ่มพื้นที่ให้กับ Aro4u มากมายนับร้อยเท่า นั่นจึงหมายถึงว่าไม่ว่าวันนี้ วันหน้า หรือวันไหนๆ หาก NC. ยังอยู่ และเพื่อนสมาชิกไม่ได้ทิ้งกันไปไหน Aro4u จะยังคงเป็นบ้านปลามังกรหลังน้อยแต่อบอุ่นตลอดไปครับ อย่างไรก็ตามก่อนที่ NC. จะตัดสินใจย้าย Aro4u ไปยังพื้นที่ใหม่ ลึกๆ แล้ว NC. เองยังไม่มั่นใจว่าพื้นที่ใหม่จะให้การรองรับ และบริการให้ดีดังเดิมหรือไม่ ? ดังนั้นจึงจะลอง Test การใช้พื้นที่ด้วยการสร้างบ้านหลังเล็กอีกหลังหนึ่งภายใต้ชื่อ Aro2u (www.aro2u.com) โดยวาง Concept ว่า Aro2u จะเน้นในส่วนของ ห้องภาพ Wallpaper + Gallery ภาพปลามังกรแยกสายพันธุ์ (เป็น Database) รวมถึงศูนย์การค้าปลาสวยงาม ที่อนุญาตให้ลงการจำหน่ายปลาสวยงามทุกประเภท

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ดำเนินการไปแล้วส่วนหนึ่ง ควบคู่กันกับการ Test ระบบ Web Hosting ใหม่ ท้ายที่สุด NC. ได้รับการรับรองผลการตรวจระบบเป็นที่เรียบร้อย สมบูรณ์ โดยไม่มีปัญหาใดๆ ดังนั้น NC. จึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการดำเนินการเดิมที่ตั้งใจ “จะก่อสร้าง” Aro2u ขึ้นมา เป็น “การปรับปรุง” Aro4u ให้บ้านของพวกเรามีความหลากหลายมากขึ้นภายในเวบไซท์เวบเดียว และแน่นอนครับขณะนี้ NC. ก็กำลังดำเนินการปรับปรุงต่อเติมอยู่ คาดว่าไม่นานเพื่อนสมาชิกก็คงจะได้เห็นและรับชมกัน

ท้ายสุดนี้ NC. มั่นใจว่า สิ่งที่ NC. คิด และสร้างทำขึ้นกับ Aro4u โฉมใหม่นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกทุกท่านมากขึ้นไม่มากก็น้อย และไม่ต้องห่วงนะครับ ตราบใดที่ยังมีลมหายใจอยู่ Aro4u แห่งนี้จะมีเจ้าบ้านที่คอยดูแลทุกข์สุขของสมาชิกทุกท่านอย่างตั้งใจ ไม่ได้ไปไหน พร้อมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีๆ ให้กับเพื่อนทุกท่าน และบ้านหลังนี้ตลอดไปตราบนานเท่านาน smile.gif 

Nanconnection (NC.)
Aro4u Webmaster 

On HBD 29-7-2553ย้อนกลับ

แชร์บทความ