Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

NC. แอ่วเหนือ : งานนี้เพื่อการศัลยกรรม ตอนที่ 3

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
13/08/2010

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/626

เอาล่ะครับ ตามสัญญานะครับ กระทู้วันนี้จะเป็นส่วนของภาพการฟื้นตัวของเจ้าทองมาเลย์เกรดพิเศษของคุณโน้ต “ในระหว่างการฟื้นตัว” พร้อมแล้วไปชมกัน 


=> ก็มีทั้งท่านที่ตอบถูก และตอบผิด แต่โดยรวมตอบถูกมากกว่า น่าปลื้มใจจริงๆ เพื่อนสมาชิก Aro4u ผมเก่งๆ ทั้งนั้นเลย smile.gif 

ภาพก่อนเป็น Version ของการควงสว่าน ส่วนภาพนี้เริ่มปรับ Balance ได้แล้ว แต่ยังตั้งตัวไม่ได้เต็มที่ครับ ยังมีว่ายน้ำแบบหัวทิ่มหัวตำ ช่วงเวลานี้ได้ยินเสียงคุณโน้ตร้อง "กรี๊ดๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ส์ส์ส์" อยู่หลายครั้ง laugh.gif 

นี่ครับคือภาพตอนที่ตัวปลาว่ายน้ำตั้งตัวได้ และฟื้นตัวเป็นปกติแล้ว เมื่อได้เห็นสภาพแบบนี้ NC. จึงมั่นใจว่าปลอดภัยจากนั้นจึงเริ่มเดินทางกลับจังหวัดเชียงใหม่ => อย่าลืมนะครับ ยังมีปลาแดงอีกเคสหนึ่งที่เป็นภารกิจของ NC. รออยู่ที่นั่น  

ก่อนออกเดินทางจาก อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน NC. อยากให้เพื่อนสมาชิกได้เห็นวัสดุกรองที่คุณโน้ตใช้กับตู้ปลาใบนี้เสียหน่อย ชื่อของวัสดุกรองชนิดนี้ก็คือ Ceramic Bar (Ceramic ชนิดรูพรุนสูงแบบอัดแท่ง) ส่วนตัว NC. เคยเห็นเจ้า Ceramic Bar ในนิตรสารปลาอโรวาน่าของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในหมู่ผู้เลี้ยงที่นั่นครับ แต่ก็จำได้ดีว่าราคาแพงมากดังนั้นในบ้านเราจึงไม่มีผู้นำเข้ามาจำหน่าย เพราะเกรงว่าจะจำหน่ายยาก 

แต่จากภาพที่เห็นอยู่นี้ คุณโน้ตให้ข้อมูลว่าเป็น Ceramic Bar ที่ทำโดยฝีมือคนไทยครับ (น่าชื่นชมอย่างมาก) และตอนนี้ผู้ผลิตท่านนี้ก็กำลังทำส่งให้กับฟาร์มปลาคาร์พขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง NC. เองเห็นแล้วก็อยากให้กลุ่มผู้เลี้ยงปลาอโรวาน่าได้ใช้บ้าง จึงได้สอบถามราคา แต่เมื่อได้ทราบแล้วก็คิดหนัก ยิ่งตอนนี้วัสดุกรองต่างๆ มีการแข่งขันกันสูงมากๆ ดังนั้นราคาของ Ceramic Bar ที่สนนอยู่ที่ประมาณ 400 บาท / กก. (สี่ร้อยบาทถ้วน) หากได้บอกต่อหรือแนะนำไปดูค่อนข้างจะได้การตอบรับที่ลำบากครับ

*** สำหรับท่านใดที่พอจะมีกำลังทรัพย์ถึง และต้องการใช้วัสดุกรองชั้นดีมีคุณภาพสูงอย่าง Ceramic Bar นี้ลองติดต่อสอบถามคุณภาพการใช้งานได้ที่ คุณโน้ต หมายเลข 080-4999444 นะครับ 

ในระหว่างทางขากลับ คุณโน้ตได้พา NC. และคุณเอ็ดไปบ้านของนายทหารท่านหนึ่งที่คุณโน้ตให้ความเคารพนับถืออยู่ โดยบอกว่าที่นี่มี “ของแต่งบ้านหายาก” ให้อยากให้พวกเราได้ชมกัน ว่าแล้วก็ขับรถพาไป... พอไปถึงก็ได้เห็นของหายากตามที่คุณโน้ตว่าไว้จริงๆ เพราะ NC. เองไม่เคยได้เห็นของแต่งบ้านลักษณะนี้มาก่อนซึ่งนั่นก็คือ “หัวไม้เขาสัตว์” ครับ ซึ่งมีมากมายนับสิบๆ หัวเลย ตามไปชมกันนะครับ => เริ่มจาก “เขากวาง” 

ต่อด้วยเขากระทิงแดง (ทั้งเขากวาง ส่วนที่เป็นของจริงจะเป็นเฉพาะ “เขา” ครับ นอกนั้นเป็นงานไม้แกะสลัก ส่วนเขากระทิง ส่วนที่เป็นเขาสัตว์จะครอบคลุมถึงส่วนกะโหลกครับ => “กะโหลก + เขา” นอกนั้นเป็นงานไม้แกะสลักเช่นกัน)แล้วก็เขากวางอีก 2 หัวนะครับ smile.gif 

 

 

ส่วนหัวกวางชุดนี้เป็นตู้ไม้เฟอร์นิเจอร์เลย สวยงามมาก... ไม่กล้าถามมูลค่าเลย กลัวฟังแล้วเป็นลม blink.gif  

ของตบแต่งภายในบ้านของผู้พันแม้จะเป็นของที่หายาก และมูลค่าสูง แต่เมื่อ NC. ได้เห็นมาแล้วทั้งหมดไม่มีอะไรที่จะสวยงามดลใจไปมากกว่า “งานไม้แกะสลักเป็นรูปลูกช้าง” ที่ตั้งวางอยู่บนโต๊ะรับแขกชิ้นนี้... จากใจเลยนะครับ ชิ้นนี้งดงามไร้ที่ติจริงๆ 

ท้ายสุดนี้ NC. ขอขอบคุณโน้ต สามหมอก มา ณ ที่นี้อีกครั้งที่ได้พาเราได้ชมของที่ไม่ได้มีโอกาสเห็นกันง่ายๆ แบบนี้ ขอบคุณมากครับ เอาล่ะครับ การแอ่วเหนือของ NC. เริ่มใกล้เข้ามาถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทางแล้ว อย่าลิมติดตามตอนจบได้ในตอนหน้านะครับ แล้วพบกันเร็วๆ นี้ smile.gif

*** คำสารภาพผิด บทที่ 3 : เรียนตามตรง NC. อยากกลับไปให้ถึงสนามบินเร็วๆ อยากกลับกรุงเทพ อยากขึ้นเครื่อง อยากขึ้นไปดูน้องๆ นกแอร์เขาสาธิตวิธีการใช้ระบบความปลอดภัยบนเครื่องอีกครั้ง โดยครั้งนี้สัญญากับตัวเองว่าจะตั้งใจศึกษาและจดจำวิธีการให้แม่นยำ เพราะครั้งแรกเผลอใจไม่ได้ดูเลย ดูแต่น้องๆ เขาอย่างเดียว... ไอ้ที่แม่นยำแลยเป็นความทรงจำที่มีต่อน้องๆ ไม่ใช่หลักสูตรการใช้ระบบความปลอดภัย ~~!! ฮิฮิ biggrin.gif 

… ลืมเล่าให้ฟังอีกเรื่อง เป็นเพราะใบหน้าของ NC. อวบอิ่มกระมัง ตอนที่อยู่ในบ้านสองต่อสอง คุณเอ็ดมองหน้าผมแล้วยิ้มหวานบอกกับผมว่า “คุณแนนนี่หน้าเด็กนะ ไม่แก่เลย แถมดูแล้วหน้ารูปไข่เชียว” ... แต่ ณ Moment นั้น สิ่งที่ NC. ได้ยินผ่านหูคือ “คุณแนนนี่หน้าเด็กนะ ไม่แก่เลย แถมดูแล้วน่าลูบไข่เชียว” ฟังแล้วเสียวแปร๊ปปปปส์ส์ ขึ้นมาทันที !!... เฮ้อ เราคิดมาก หรือเขาล่อแหลมกันนะเนี่ย ??? laugh.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ