Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Daily Dragon
Category

บทวิจารณ์ และบทความสั้นๆ รวมถึง Tips ต่างๆ ที่มีส่วนสำคัญในการเลี้ยงปลามังกร

เช้านี้ Update "ตกกะได" ก่อนกลับบ้าน : )

Daily Dragon : มังกรรายวัน,
28/05/2010

เช้าวันนี้เป็นวันนัดหมายที่ NC. กับพี่โหน่ง (Nong62) จะรับเจ้าตกกะได Blue Base Xback ตัวสวยกลับบ้าน หลังจากที่อยู่ในความดูแลของ NC. เกือบ 3 เดือนเต็ม ก่อนที่ NC. จะภาพ Update ครั้งล่าสุดให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกัน ขอนำภาพแรก ณ วันแรกที่ลงปลาของเจ้าตกกะไดมาให้ชมกันก่อนนะครับ ลองไปชมกัน smile.gif 

มาวันแรก สีสันเข้มสวยมาก ทองเป็นทอง Blue เป็น Blue แต่รูปร่างขาดความสมบูรณ์ไปมาเช่นกัน ตัวปลาดูผอม หัวโต ขนาดปลาประมาณ 15-16 นิ้วครับ แต่ ณ วันนี้ NC. ได้เสกคาถาบรรดาลใจให้จากปลาที่เลือกกิน กินไม่ค่อยดี เป็นปลาที่กินดี กินเก่ง และกินมันส์ จนเกือบ 3 เดือนผ่านไป ตอนนี้เจ้าตกกะไดตัวใหญ่ขึ้นเป็นปลาขนาด 18 นิ้วเต็มแล้ว รูปร่างก็อวบ อึ๊ม สบึมส์ น่าฟัดมากๆ (ปลานะครับ ไม่ใช่คน) laugh.gif 

สีสันของเจ้าตกกะไดอาจจะเข้มน้อยลงหน่อย เพราะ NC. ประหยัดค่าไฟ เปิดปิดเป็นเวลา กล่าวคือ เช้าเปิด ค่ำปิด และตอนที่ถ่าย Update นี้ ก็เป็นเวลา 6 โมงเช้า เพิ่งเปิดไฟได้ไม่นาน แต่ได้ขนาดนี้ก็ถือว่าหรูมากแล้วล่ะครับ จริงไหม ? tongue.gif 

ตอนที่เขามาวันแรก NC. ได้จำดีว่าเกล็ดแถวหลังของเขา "ยังไม่ข้าม" และ หัวทองก็ยังมีไม่มาก

แต่มาวันนี้เจ้าตกกะไดมีการพัฒนาที่ดีขึ้น เกล็ดแถวหลัง "ข้ามเกือบหมดแล้ว" และหัวทอง ก็มีมากขึ้นด้วย

กลายเป็นหนึ่งใน Blue Base Xback - Masterpiece ความภูมิใจตัวหนึ่งที่ NC. ได้มีโอกาสเลือกให้เพื่อนสมาชิก smile.gif 

NC. ให้อาหารเป็น "เนื้อกุ้ง" ครับ ก็จะกินวันละ 2-3 ตัว ขนาดตัวเท่ากับนิ้วชี้ (ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป) แต่มาช่วงหลัง NC. มีใช้ "หนอนยักษ์" จึงได้ลองให้เจ้าตกกะไดกินบ้าง => โอววว !! ดูเขาชอบมากแล้วก็กินได้เป็นอย่างดี มื้อหนึ่ง 25 ตัว รวมต่อวันก็ 50 ตัว หุ่นทรงถึงได้อึ๋มจัดอย่างที่เห็นครับ และแน่นอนครับ... กินดีจนถึงวันสุดท้ายก่อนการเดินทางกลับบ้าน laugh.gif 

ปิดท้ายกันด้วยภาพนี้นะครับ แล้วพบกันใหม่กับการ Update ครั้งต่อไปที่บ้านพี่โหน่ง และรอบหน้า NC. ขอบอกเลยว่า “สวยมาก !!” เพราะพี่โหน่งเลี้ยงอยู่ในตู้เฟอร์นิเจอร์ใสรอบด้าน (วางกลางบ้านเลย) ดูเจ้าตกกะไดคงจะมีความสุขมาก เพราะอยู่ในบ้านที่ใหญ่กว่าเดิม เย็นสบายกว่าเดิม พร้อมกับเจ้าของที่ให้ความดูแลเอาใจใส่อย่างเต็มที่ ... NC. แอบอิจฉาเล็กๆ แต่ก็ขอแสดงความยินดี ขอให้อยู่ด้วยกันอย่าง Happy ทะลุ 10 ปี 20 ปี เลยนะครับ ย้อนกลับ

แชร์บทความ