Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์อินโด 2010/5 : ปิดท้ายวันแรกด้วยฝูงแดงเดือด

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
08/10/2010

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/659

เอาล่ะครับ นับจากนี้เป็นต้นไป NC. ขอเรียนเตือนให้เพื่อนสมาชิกทุกเตรียมใส่แว่นกันแดดได้เลย เพราะปลาแดงที่จำภาพมาให้ชมในตอนปิดท้ายวันแรกของการเดินทางวันนี้รับรองว่า “บาดใจ” ทุกตัว เพื่อเป็นการพิสูจน์คุณภาพโดยไม่เสียเวลา พร้อมแล้วตามไปชมเลย

36. ShelookRed 11 นิ้วครับ สำหรับ NC. ปลาแดง 11 นิ้วได้สีสันแบบนี้ถือ “มาแรง” สีแก้ม สีปาก และขอบเกล็ดตีวงรอเรียบร้อยแล้ว (ดูมีแววจะขอบหนา – Thick Frame) หุ่นทรงสวยงาม ฟอร์มดี ว่ายน้ำสวยก็สวย หัว Spoon Head แต่เสียดายที่ไม่หางเพชร (ปากยื่นไปนิดนะครับ... น่าเสียดายสำหรับปลาสวยๆ หรือไม่ว่าจะที่ไหน ประเทศอะไร หากจะเลี้ยงปลาแดงคงต้องทำใจพร้อมรับกับสิ่งนี้จริงๆ ?) 

37. ที่สุดของที่สุดครับ 14 นิ้วเต็มกับ Purple Base ShelookRED ของจริง ของแท้ แน่นอนที่ตรงหน้า สวย เข้ม เจ็บ จี๊ด บาดตา บาดใจ จริงๆ ครับ NC. ชอบมากๆ (ร้องซี้ดส์ส์ส์ จนคุณ Top เสียวตามเลยlaugh.gif 

38. “กรี๊ดดดดด กรี๊ดดดดดด กรี๊ดดดดดด ~~!!!” => ถ้าเป็นสาวๆ ที่เลี้ยงปลาอโรวาน่าเมื่อได้เห็นปลา Deep Purple Base ShelookRED (ที่แบบว่า “ม่วงถึงเนื้อใน” ตัวจริง) ตัวนี้เข้าคงจะร้องเป็นเสียงแบบนี้ครับ แต่เมื่อ NC. ได้เห็นแล้วต้องข่มอารมณ์เก็บเอาไว้อยู่ภายใน ระบายออกได้มาก็แค่เพียงซี๊ดส์ปาก แล้วก็ร้องครางออกมาว่า... “ช่างสวยเหลือร้ายจริงๆ ~~!!” 

... ว่าแต่เพื่อนสมาชิกเห็นปลาตัวนี้แล้วรู้สึกยังไงบ้างครับ ? เป็นอย่างที่ NC. บอกไหม ? smile.gif 

39. สงสัยวันนี้จะมีแต่ Purple Base ShelookRED นะครับ เพราะตั้งแต่ไซส์รุ่นจนถึงไซส์กลางก็เป็นปลาแดงฐานสีม่วงเข้มทั้งนั้น มาถึงปลาใหญ่ก็ยังเป็น Purple Base อยู่ อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน ? หรือจะโดนใจท่านหรือไม่พร้อมแล้วไปชมกัน => ตัวนี้ค่อนข้างใหญ่ครับ ประมาณ 20 นิ้วเห็นจะได้ สีสันทุกส่วนสัดลงตัวหมดแล้ว ตัวนี้ความเห็นส่วนตัวถือว่าเป็นปลาแดงที่สวยมากแล้ว (ในบ้านเราหาแบบนี้ยังลำบากเลย) มีคุณสมบัติหัวแดงเป็น Red Head ด้วย สภาพปลาโดยรวมถือว่าสมบูรณ์ครับ อาจจะมีตาเอียงเล็กๆ และปากยื่นนิดๆ แต่ก็พอรับได้หากเทียบสีสันที่สวยเข้มแบบนี้ แน่นอนครับว่าปลาหน้าตาแบบนี้ถ้าอยู่เมืองไทยก็คงต้องมี “แสนอัพ” (เสียดายที่ไม่ได้ถามว่าถ้าเป็นที่นี่จะแสนอัพเหมือนกันรึเปล่า ?) 

40. ตัวนี้เป็นภาพปลาตัวสุดท้ายที่ NC. ได้ถ่ายในวันแรกของการเดินทางนะครับ ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าจะหาคำบรรยายใดๆ มาเปรียบจึงจะเหมาะกับคุณสมบัติของปลาตัวนี้... ก็คงจะให้เพื่อนสมาชิกได้รับชม และบรรยายพร่ำพรรณนาเองดีกว่า แต่สำหรับ NC. แล้วบอกได้แต่เพียงสั้นๆ เวลาเจอใครแล้วถามว่าไปอินโดได้อะไรมาบ้าง เราก็จะตอบว่า “เจอปลาแดงใหญ่ Purple Base Super Red ขนาด 22 นิ้วที่สวยที่สุดที่เคยเห็น” smile.gif

หลังจากคัดเลือกปลาใน Stock เสร็จแล้วคุณ Fendy ก็มาส่งเราที่โรงแรม หาก NC. จำไม่ผิดโรงแรมน่าจะชื่อ Anggrek ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ถือว่า OK แล้วสำหรับเราครับ คุณ Fendy ให้เราไปอาบน้ำชำระความเหน็ดเหนื่อยออกไปจากร่างกายก่อนแล้วจึงพาเราไปทานข้าวที่ห้างสรรพสินค้า The Emporium (ที่อินโดนีเซียนี่ก็มีเหมือนกัน) คุณ Top ประสงค์อยากทานอาหารญี่ปุ่น แน่นอนครับคุณ Fency ก็ไม่ขัดใจแถมจัดให้ในทันที และเมื่ออิ่มจากมื้ออาหารเย็นแล้ว NC. เกิดอารมณ์เปลี่ยวอยากทานไอศกรีมขึ้นมา คุณ Fendy ว่า “ได้เลย เดี๋ยวพาไปทาน Hagen Dazz” แน่นอนครับ ยิ้มแก้มปริเลยเรา (ก็ของชอบนี่นะ) tongue.gif 

หลังจากพุงกางกันถ้วนหน้าเรา 3 คนก็เดิน Shopping กันหน่อย เดินไปเรื่อยก็ไปเจอบูทของอาเหลียง ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์หนังสือ Indo Dragon เล่ม 8 ของเขา แต่ทว่า NC. ไม่ได้สนใจ (กะขอฟรี อิอิ) เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจมากกว่ามากนั่นก็คือ... คือ... คือ... อุ๊บส์ ยังไม่บอกดีกว่า ให้รู้แค่ว่ากลับมาเมืองไทยแล้วยอมหิ้ว ยอมหนีบมาด้วย ไว้ตอนสุดท้ายจะมาเฉลยนะครับว่าคืออะไร ? และมีหน้าตาเป็นยังไง ? 

... เดินมากก็รู้สึกเหนื่อย รู้สึกเมื่อยๆ ก่อนกลับไปพักผ่อนที่โรงแรมคุณ Fendy ก็แวะพาเราไปนวดเท้าในโรงนวดขนาดใหญ่ที่คนที่นี่เรียกกันว่า Nano Foot Massage => เกิดมาเพิ่งเคยเห็นโรงนวดใหญ่ขนาดนี้ครับ ปกติเข้าร้านนวดก็จะเจอแบบ 5 โต๊ะ 10 โต๊ะ แต่ที่นี่เป็นห้องโถงรวมแล้วประมาณ 150 โต๊ะ ใหญ่มากจริงๆ แล้วพนักงานนวดก็มีทั้งผู้หญิงพี่ชาย ผมเองดวงไม่ค่อยดีได้ผู้ชายเป็นคนนวด แรงเขาดีจริงๆ ทั้ง มือ หมัด แข้ง เข่า แถมยังฟันศอก ถองที่ซอกคอ กว่าจะเสร็จเล่นเอาน่วมเหมือนกัน (ที่ผ่านมาเจอแต่ผู้หญิงนวด... นุ่มนวลกว่าเยอะเลย) => แต่เอ... ชักไม่แน่ใจว่าคุณ Top จะดวงไม่ดีด้วยกับผมหรือไม่ ? แต่สังเกตเห็นว่าในระหว่างที่คุณ Top โดนนวดอยู่นั้น หน้าตาดูมีความสุข หลับตาพริ้ม + ยิ้มหวานตลอด 1 ชั่วโมงครึ่งเลย ~~!! laugh.gif 

=> ค่านวดราคาค่อนข้างถูกมากครับ 1 ชั่วโมงครึ่งราคา 6 เหรียญ US หรือประมาณ 192 บาทเลย เปรียบเทียบกับบ้านเราแล้วถูกกว่ามากเลย

เอาล่ะครับ สำหรับการเดินทางในวันที่ 1 ก็จบลงแต่เพียงเท่านี้ NC. หวังว่าเพื่อนสมาชิกคงจะสนุกกับการทัวร์อินโดด้วยกันครั้งนี้ สำหรับสัปดาห์หน้าเตรียมตีตั๋วนั่งหน้าจอคอมรอชมการทัวร์ฟาร์มในวันที่ 2 นะครับ รับรองความอลังการ ~~!!ย้อนกลับ

แชร์บทความ