Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์อินโด 2010/12 : The Harvesting Round 2 !!

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
03/11/2010

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/666

80. ภารกิจการทำการ Harvesting ในฟาร์มนี้ยังไม่จบนะครับ เจ้าหน้าที่ของฟาร์มบอกมาว่ายังมีอีก 1 บ่อที่ต้องง้างปากด้วย มาเที่ยวนี้จึงคุ้มเป็นพิเศษเพราะได้เห็นการทำการง้างปากเก็บลูกปลามังกรอย่างละเอียดถึง 2 ครั้งติดต่อกัน ว่าเรา NC. กับคุณ Top ก็เดิมตามไปยังบ่อเพาะพันธุ์เป้าหมาย ไปถึงแล้วคุณ Top กระโดดลงบ่อเป็นคนแรกเลยแล้วตะโกนกลับมาว่า

“คุณแนนครับ ไม่ลงมาทำ Harvesting ด้วยกันเหรอ ~~!!” dry.gif 

“ไม่ดีกว่าครับคุณ Top ผมไม่อยากเปียก ไม่อยากโดนปลาตอด xxx เหมือนคุณ Top” laugh.gif 

“แหมคุณแนนก็พูดไป ไม่ขนาดนั้นหรอก มันก็มีบ้าง... รู้สึกจะเป็นตะเพียนนะ” blink.gif 

“ผมล้อเล่นครับ ก็ถ้าผมลงใครจะเก็บภาพหล่อๆ ของคุณ Top ให้ล่ะครับ ?”

“อืม... นั่นสิ ดีละ ดีละ งั๊นอยู่ข้างบนแหละดีแล้ว อิอิ” 

81. ขั้นตอนการทำ Harvesting ยังคงเป็นไปแบบเดิมครับ กล่าวคือเริ่มตั้งแต่การลากตาข่ายตั้งแต่ปลายบ่อมายังหน้าบ่อ จากนั้นก็ทำการขึงตาข่ายแล้วเช็คพ่อแม่ปลาที่พร้อมทำการง้างปาก รอบนี้คุณ Top เริ่มพอจับแนวได้และร่วมทำการตรวจสภาพพ่อแม่ปลาด้วย แต่ทว่าพ่อแม่ปลาบ่อนี้ดูจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไหร่เพราะโดดหนีกันให้วุ่นวาย บางตัวพุ่งหนีผิดทิศไปโดนขอบบ่อได้รับการบาดเจ็บก็มีเหมือนกัน (พอดีโดนไม่พ้นแล้วเข้ามาอยู่ในรัศมีตาข่ายเหมือนเดิม NC. เห็นว่าปากแตก หน้าถลอก ก็รู้สึกสงสารครับ) 

82. ดูพ่อปลาในมือของคุณ Ringco สิครับ... ตัวใหญ่น่าดูเลย (เจ้าหน้าที่ฟาร์มก็ยื่นถังมาเตรียมรอรับลูกปลา) แต่ทว่าเมื่อตรวจสอบช่องปากแล้วไม่พบว่ามีลูกปลา (อมหลอก) จึงได้ปล่อยไป มาถึงอีกตัวหนึ่งทำปากพองๆ เหมือนกัน คุณ Ringco เช็คแต่แล้วก็ปล่อยไปอีกเช่นกัน สรุปว่าพ่อพันธุ์ตัวใหญ่คู่นี้ไม่มีไข่ทั้งคู่ 

83. มาถึงตัวสุดท้าย ตัวนี้ไม่มีพลาดครับ เช็คแล้วมีลูกปลาอยู่ในปากจึงได้ทำการล่อปลา จับต้อน และล๊อคตัวปลา ก่อนง้างปากเทลูกปลาลงไปในถังที่เตรียมไว้ 

84. ในการถ่ายภาพชุด “หล่ออย่างเทพ” ของคุณ Top เวอร์ชั่นก่อนนั้นได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของฟาร์ม ภาพโดยรวมจึงออกมาดีมาก แต่สำหรับครั้งนี้คุณ Top ไฟแรงลองทำเองผลก็คือออกมาเป็นแบบนี้ครับ

*** NC. ขออภัยเพื่อนสมาชิกเป็นอย่างสูงเนื่องจากว่าภาพชุดนี้ไม่ได้รับอนุญาตในการลงจากคุณ Top จึงต้องลงเป็นลักษณะนี้แทนก่อน คุณ Top แจ้งว่าหากกระทู้นี้ Rating ดี คนดูเกิน 3,000 ค่อยอนุญาตให้ลงแบบสี่สีได้ ดังนั้น... บอกเพื่อนๆ บอกพี่ๆ บอกน้องๆ ให้ช่วยกันดูหน่อยนะครับ (รับรองความฮา) ~~!! 

85. แล้วก็เป็นหน้าที่ของคุณ Ming Ku ที่ทำการตรวจเช็คสภาพลูกปลา และตรวจนับจำนวนก่อนการ Packing เข้าไปอนุบาลใน Warehouse (หากเปรียบเทียบกับตอนที่แล้ว ลูกปลาแดงจากพ่อปลาตัวนี้ดูมีขนาดเล็กกว่านะครับ สังเกตจากขนาดใข่แดงที่ชุดนี้มีขนาดใหญ่กว่า => ชุดที่แล้วลูกปลาใหญ่กว่าไข่แดง ส่วนชุดนี้ไข่แดงใหญ่กว่าลูกปลา) 

86. ใบหน้าที่มีความสุขของคุณ Ming Ku หลังจากทีมงานทั้งหมดทำการ Harvesting ได้โดยสำเร็จลุล่วงด้วยความปลอดภัย 

87. เพื่อนสมาชิกที่อยากทราบว่าการทำ Harvesting นั้นเหนื่อยขนาดไหน ? ลองดูสภาพของคุณ Top สิครับ => ไม่ต้องบอกก็ดูออกได้เลยว่าเหนื่อยสาหัสไม่น้อย แต่อย่างน้อยทีสุดก็ยังมี “รอยยิ้ม” ด้วยความสุขใจ และภาคภูมิใจ… ภาพนี้ NC. ให้ชื่อว่า “Top and The Baby Dragons” (มังกรพ่อลูกอ่อน) laugh.gif 

=> ภาพล่างสุด คนซ้ายที่ยืนอยู่กับคุณ Top ชื่อ Mr. Tora ซึ่งเป็นหนึ่งในทีม Harvesting ทีมีฝีมือระดับนำนานของกลุ่มฟาร์ม ShelookRED แห่งนี้ครับ smile.gif

สำหรับวันนี้ NC. ก็ขอจบกระทู้แต่เพียงเท่านี้ ไว้รอบหน้าตามไปดูข้างใน Warehouse กันบ้าง ? ข้างในมีอะไรดีหนอ ? (บอกได้เลยว่าเยอะแยะมากมาย) อย่างน้อยก็ต้องได้เห็นลูกปลาที่ทางเจ้าหน้าที่เพิ่งทำการ Harvesting มาได้ทั้ง 2 ชุด รบกวนติดตามชมด้วย วันศุกร์นี้เวลาเดิมเจอกันหน้าจอได้เลย ~~!!  

ย้อนกลับ

แชร์บทความ