Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

ทัวร์อินโด 2010/16 : Kumpai Warehouse ภาค 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
20/11/2010

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/672

116. ตู้ปลาที่เพื่อนสมาชิกเห็นอยู่นี้เป็นตู้ขนาดประมาณ 96 24 20 นิ้วซึ่งเป็นที่อยู่ของปลามังกรเขียวขนาดประมาณ 20 นิ้วอยู่ราว 10 ตัว NC. เห็นแล้วรู้สึกอึดอัดแทนตัวปลาแต่ก็น่าแปลกตรงที่แต่ละตัวมีสุขภาพจิตที่ดี ไม่มีป่วย ไม่มีซึมเศร้า เห็นเราแล้วว่ายเข้ามาหาเหมือนอย่ากจะเล่นด้วย ดูแล้วก็แปลกตาดีเหมือนกันครับ (มังกรเขียวใหญ่ฝูงนี้ก็เป็นว่าที่พ่อแม่พันธุ์เช่นกันครับ)  

117. ก่อนหน้านี้หากมีใครซักคนถาม NC. ว่า

“คุณแนนครับ ปลาอโรวาน่าที่คุณแนนด้วยตาตัวเองขนาดใหญ่ที่สุดนี่กี่นิ้วครับ”

“เห็นที่เมืองไทยประมาณ 25-26 นิ้ว เห็นที่สิงคโปร์ก็ประมาณ 27 นิ้ว แล้วก็ไปเห็นที่อินโดนีเซียทั้งรอบก่อน และรอบนี้ก็เป็นปลาแดงขนาดประมาณ 30 นิ้วครับ”

แต่มาวันนี้หากใครมาถามใหม่ NC. คงจะต้องตอบว่าเป็นมังกรเขียวยักษ์ขนาด 33 นิ้วเต็มตัวนี้… ใหญ่มากจริงๆ ใหญ่จนไม่รู้จะบรรยายยังไง ? เอาเป็นว่าปลาเขียวขนาด 20 นิ้วในภาพชุดก่อนหน้า NC. ยังสามารถถ่ายได้ทั้งตัวแบบสบาย แต่สำหรับเจ้ายักษ์ 33 นิ้วเต็มตัวนี้ แม้ถอดกรูดออกไปจนติดตู้ด้านหลังแล้วก็ยังไม่สามารถเก็บภาพแบบเต็มตัวได้ครับ => ของเขาใหญ่จริงๆ !! ก็นับเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ได้เห็นจากการเดินทางครั้งนี้  

118. เหมือนเดิมนะครับ เรื่องของ “ปลาป่วย ปลาไม่สบาย ปลาผิดปกติ” ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องพบเห็นกันเป็นประจำในทุกฟาร์ม

*** ใน Warehouse ของฟาร์ม Kumpai แห่งนี้มีกล้องวงจรปิดขนาดใหญ่ติดไว้รอบด้าน นับเป็นฟาร์มที่ค่อนข้างมีความทันสมัยในระบบรักษาความปลอดภัยอย่างมาก 

เอาล่ะครับ มาถึงช่วงเวลาของการชมปลาสวยแบบ One by One กันบ้าง รอบนี้รับรองว่าทั้ง “สะใจ” และ “จุใจ” กันอย่างแน่นอน พร้อมแล้วไปชมกัน เริ่มที่ตัวแรก

119. ภาพนี้เป็นภาพของเจ้าหนูน้อย ShelookRED ในเวอร์ชั่นของ King Arowana => ขนาดปลาประมาณ 4 นิ้วแต่เห็นคุณสมบัติความเป็น King ได้อย่างชัดเจน ราคาไม่ต้องถามถึงครับ คงจะแรงจัดเหมือนถ่ายอคาไลน์พลังช้างสารแน่ๆ ไม่เช่นนั้นคุณ Top คงจะนำเข้ามาแล้วชัวร์ ~~!! laugh.gif 

120. ปลาแดง ShelookRED ขนาดประมาณ 1 ฟุต สวยครับตัวนี้แต่ที่เห็นว่าสีสันฉ่ำแสงไปหน่อย เพราะเป็นการถ่ายรูปโดยใช้หลอดไฟคลุมหน้าตู้ (ถ้าไม่ใช้วิธีนี้จะถ่ายไม่ได้ เพราะตู้ปลามืดมากครับ) ส่วนตัวไม่ทราบว่าเจ้านี่ไปโดนอะไรมาต้นครีบก้นประมาณ 2-3 ก้านถึงได้หักเดาะอย่างที่เห็น น่าเสียดายครับ แต่ดูแล้วมีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมอยู่บ้าง ยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้กลับมาสวยเหมือนเดิมในเร็ววัน 

121. ส่วน ShelookRED ขนาด 13 นิ้วเต็มตัวนี้ NC. ไม่มีคำบรรยายใดๆ บอกแต่เพียงว่า “สวยเกินไซส์มากๆๆๆๆๆๆๆ” (โอม ~~ ขอให้ Best Selected ShelookRED ที่ NC. ไปตักมาจากคุณ Top โตขึ้นมาได้แบบนี้บ้างเถิด เพี้ยง เพี้ยง เพี้ยง !!) laugh.gif 

122. ShelookRED ขนาด 15 นิ้วในเวอร์ชั่น Green Base Red ตัวนี้ก็ถือเป็นปลาแดงคุณภาพสูงที่สวยสดงดงามและ Classic จริงๆ => เห็นเนื้อสีในเกล็ดที่เป็น Green Base + การตัดขอบเกล็ดสีหนาเข้มได้อย่างชัดเจน NC. ขอยอมรับในคุณภาพจากใจ และเฝ้าหวังว่าวันหนึ่งหากได้มีโอกาสเลี้ยงปลาแดงอย่างจริงๆ จังๆ (ไม่ใช่ในฐานะนักคัดเลือก) ถ้าเลี้ยงได้ หรือได้เลี้ยง หรือพบเจอปลาที่มีลักษณะสีสันแบบนี้ล่ะก็ “จบเลย” 

วันนี้เพื่อนสมาชิกคงได้รับชมภาพอย่างจุใจแล้ว แต่ยังไม่จบนะครับ รอบหน้ายังมีปลาแดงสวยๆ ในเวอร์ชั้น Blue Base Red และ Purple Base Red รับรองว่า “แดงบาดใจ” ~~!! ไม่นานเกินรอ วันจันทร์เจอกัน smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ