Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Washing : ล้าง Ceramic Bar ในอ่างจากุชชี่

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
10/08/2012

วันนี้ NC. มีภาพการทำงาน NC. Washing (+ Seting) ตู้ใบใหม่ซึ่งเป็นตู้เฟอร์นิเจอร์ขนาด 72 30 36 มาฝากครับ => สำหรับตู้ใบนี้ เจ้าของปลาสั่งมาอย่างดีเพื่อให้ปลาแสนรัก (ที่อยู่ด้วยกันมากว่า 4 ปี) ได้บ้านหลังใหม่ที่ใหญ่โต โอ่อ่า และหรูหรายิ่งกว่าเดิม เอาล่ะครับ พร้อมแล้วตาม NC. ไปชมบรรยากาศการทำงานด้วยกันดีกว่า smile.gif

1. งานนี้ต้องขึ้นไปทำที่ Condo ชั้น 9 ดังนั้นพี่วัฒน์จึงต้องออกแรงมากหน่อยครับ laugh.gif 

2. ตู้เฟอร์ใบใหม่ เจ้าของปลาเติมน้ำไว้ให้อย่างเดียวยังไม่ได้ล้างหรือทำความสะอาดอะไร => แน่ล่ะครับ เพราะนั่นเป็นหน้าที่ของ NC. Washing อยู่แล้ว 

3. ตู้กรองล่างก็เติมน้ำไว้ให้เช่นกัน (วันนี้พี่วัฒน์ขอโชว์ฝีมือในการจัดเรียง Ceramic Bar ครับrolleyes.gif 

4. จะล้างตู้ปลาใหม่แบบ Overall Washing แน่นอนครับ จะต้องยกฝากลงมาก่อนเพื่อความสะดวกในการล้างและทำความสะอาด (ฝาหนักมากครับ ต้องใช้ 4 คนยก) 

5. พี่วัฒน์เริ่มลงมือล้างตู้ใบนี้ (ดูสีหน้าสิครับ “งานชอบ” ทำแล้วมีความสุขที่สุด) laugh.gif 

6. ดูดน้ำจนเกลี้ยงตู้ + ขัดถูแบบทุกซอกทุกมุมเพื่อให้มั่นใจว่าทำงานล้างได้อย่างสะอาดเอี่ยมไร้ที่ติ 

7. ปกติแล้วการล้าง Ceramic Bar ที่ผ่านมา NC. จะล้างนอกบ้าน, ล้างข้างๆ บ้าน หรือล่างที่บริเวณอื่นที่ไม่ใช่ภายในบ้านหรือ “ห้องน้ำ” (เพราะอาจมีเศษอุดตันท่อระบายน้ำ รวมถึงเศษ Ceramic Bar อาจทำให้เกิดริ้วรอยที่พื้นกระเบื้องในบ้านได้) แต่สำหรับ Case นี้ที่ต้องทำงานใน Condo ไม่มีพื้นที่ล้างข้างนอก NC. จึงต้องล้าง Ceramic Bar ในห้องน้ำ แล้วก็ถือเป็นบุญของ Ceramic Bar กล่องนี้ที่ได้มีวาสนาชำระล่างในอ่างกากุชชี่ใบนี้ => แน่ล่ะ NC. ต้องใช้ความระมัดระวังสูงมากครับ 

8. ล้างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ทำการจัดเรียง รอบนี้อย่างที่เรียนให้ทราบข้างต้นนะครับ => พี่วัฒน์ขอลงมือเอง smile.gif 

9. หลังจากที่ล้างทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ทำการเติมน้ำจนเต็มตู้แล้ว Run ระบบกรองเพื่อให้มีสภาพเหมือนเลี้ยงปลาจริง รออีกหน่อย ซัก 7 วัน “พระเอก” ของตู้พร้อมด้วย “ผองเพื่อน” ชุดใหม่จะกลับมา 

10. น้ำใสปิ๊งด้วย Ceramic Bar วัสดุกรองคุณภาพชั้นหนึ่ง แน่นอนครับ ณ วันที่ปล่อยปลา NC. จะนำภาพบรรยากาศมาฝาก โปรดติดตามชมด้วยนะครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ