Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Activities : วันนี้มีงานย้ายปลา + สั่งซื้ออุปกรณ์

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
18/08/2012

เช้าวันนี้ NC. มีงานย้ายปลาเพื่อรับกลับมาฟูมฟักดูแลที่ NC.’s World เนื่องจากตัวปลามีอาการกินยาก ทำให้ขาดความสมบูรณ์ไปตลอดระยะที่เลี้ยงมา โดยปลาตัวดังกล่าวเป็นสายพันธุ์ทองมาเลย์ขนาดประมาณ 9 นิ้ว ได้มาเป็นเดือนแล้วเหมือนกัน มาแค่ไหน ปัจจุบันไซส์ก็เท่าเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่เป็นไร หน้าที่ในการ “เรียกคืนความสมบูรณ์” ขอให้เป็นหน้าที่ของ NC. พร้อมแล้วตามไปดูการทำงานวันนี้ด้วยกันนะครับ

1. อุปกรณ์ในการ Packing นอกสถานที่ถูกเตรียมไว้เรียบร้อย (ถุงใส่ปลา, หนังยาง, ยาสลบ และกล่องโฟม) 

2. ระยะทางจากพระราม 3 ไปพระราม 4 ถือว่าไม่ไกลนัก NC. จบภารกิจนี้ภายใน 1 ชั่วโมงนับตั้งแต่ออกจากบ้านครับ ตอนนี้ก็มาถึงที่บ้านเรียบร้อยพร้อมกับตัวปลาทองมาเลย์ขนาด 9 นิ้ว (ที่ว่ากินยากกินเย็นเหลือหลาย) 

3. มาถึงก็ปรับน้ำ ปรับอุณหภูมิตามระเบียบแล้วจึงทำการปล่อยปลา 

4. หลังจากปล่อยปลาเสร็จ NC. มีภารกิจด่วนให้ช่วยจัดหาและนำส่งอุปกรณ์ทำศัลยกรรมไปยังเพื่อนสมาชิกต่างจังหวัด โดยเป้าหมายในการจัดหาคือ “ขอเป็นชุดใหญ่แบบที่คุณแนนใช้อยู่” ดังนั้น NC. จึงต้องเก็บภาพอุปกรณ์ของตัวเองเพื่อความแม่นยำในการจัดหาครับ 

5. จากนั้นก็เดินทางไปหาซื้ออุปกรณ์การทำศัลยกรรมทั้งหมดที่ร้านจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ซึ่งก็มีทั้ง กรรไกรตัดตรงขนาดเล็กและขนาดกลาง กรรไกรตัดโค้งขนาดเล็กและขนาดกลาง แหนบดึง แหนบถอด แก้วสแตนเลสสำหรับผสมยาสลบ และตะไบสำหรับเกลาเหงือก รวมแล้วหลายรายการ NC. ตะเวนหาอยู่ 2-3 ที่ก็สามารถหาได้ครบ 

6. จากนั้นกลับมาถึงบ้านก็ทำการจัดส่งให้ตามที่เพื่อนสมาชิกต้องการครับ 

... เสร็จภารกิจแล้ว NC. ก็เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจของพี่ชายคุณแม่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี กลับมาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง เห็นเจ้าทองมาเลย์ไซส์ 9 นิ้วที่เพิ่งเอามาวันนี้ว่ายน้ำดี + ฟอร์มดีกว่าตอนที่ต้อนจับมา เลยลองเอาหนอนให้ปลากินดูปรากฏว่ากินดีแฮะ !! => ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีครับ ยังไงก็จะ Update ให้ดูเรื่อยๆ เป็นระยะๆ นะครับ smile.gif

 


 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ