Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

Trip Ubon : พี่วันพาชม Ultimate Xback

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
30/09/2012

ในการเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานีครั้งนี้ นอกจากไปทำภารกิจเก็บภาพปลาสวยที่ร้าน Dragon King Arowana ในฐานะผู้สนับสนุนเวบไซท์มาฝากเพื่อนสมาชิกแล้ว NC. ยังได้มีโอกาสเยี่ยมเยียนบ้านเพื่อนสมาชิก Aro4u ที่อยู่ในจังหวัดนี้ด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือคุณ Wan_saa หรือ พี่วัน เจ้าของร้าน Number One Wedding Studio กระทู้ในส่วนของ Trip Ubon นี้ อาจจะไม่ได้เขียนยืดยาวนะครับ เพราะเกรงว่าจะยาวเกินจนเพื่อนสมาชิกเบื่ออ่าน เอาเป็นว่าปลาตัวไหนสวย NC. เก็บมาฝากให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกันดีกว่า smile.gif

 

 

ก่อนไปชมปลาตัวแรก NC. ขอเก็บภาพบรรยากาศภายในร้านมาฝากให้ชมกันหน่อย (แน่นอนครับ เพื่อนสมาชิก Aro4u ชาวจังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงเช่น ศรีสะเกษ หรือยโสธร มาใช้บริการกันได้ พี่วันมีราคาพิเศษให้ครับ) laugh.gif 

*** Number One Studio by Wan 085-4799749

 

 

พี่วันเลี้ยงปลาอโรวาน่าไว้ 3 ตัว เป็นทองมาเลย์สีทอง (ที่ทองมากๆ) 1 ตัว สีบลู (ที่บลูมากๆ) 1 ตัว และสีแดง (ที่แดงมากๆ) อีก 1 ตัว => เรียนตามตรงจากใจ ปลาพี่วันสวยทุกตัวครับ เสียดายที่เห็นตัวปลาได้ไม่ชัดเจนครบร้อยเพราะช่วงนี้พี่วันยุ่งงานจนไม่มีเวลาขัดตู้ 

=> ใช้บริการ Washing ของร้าน Dragon King ได้นะครับ อิอิ tongue.gif 

 

 

ทองมาเลย์พี่ใหญ่ของสถานที่แห่งนี้ ตัวนี้เป็น The Ultimate หรือ ทองมาเลย์ระดับชั้นสูงสุดของฟาร์ม Dream Fish Arowanas, Singapore => เรื่องความสวยงามไม่ต้องบรรยายเพราะ “สวยมาก” + “เหลืองทองมาก”

 

 

ขนาดปลาปัจจุบันประมาณ 21-22 นิ้ว ถือว่าเป็นปลาใหญ่แล้ว พี่วันถาม NC. ว่าจะใหญ่ได้อีกไหม ? NC. ตอบว่า “พิจารณาจากหน้าตาแล้วยังไม่แก่มาก น่าจะยาวได้อีกแต่จะแค่ไหน ? ขึ้นอยู่กับการกินครับ หากยังกินดีต่อไปก็อาจจะยาวได้มากกว่านี้เล็กน้อย (Max ในตู้ขนาดนี้คงจะ 24 นิ้ว) แล้วก็จะออกหนาแล้ว” 

โดยรวมนับเป็นปลาที่ดูแล้วประทับใจในเรื่องของสีสันครับ ถือเป็นทองมาเลย์ที่สวยสง่ามากตัวหนึ่ง สำหรับพี่วัน “สีทองคงจบแล้ว” แต่ “สีบลูจะจบรึเปล่า ?” ไว้มาดูตัวที่เลี้ยงอยู่กัน แล้วมาให้คำตอบร่วมกันนะครับ ไม่นานเกินรอกระทู้ต่อไปจะนำมาฝากให้ชมครับ smile.gif

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ