Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Activities : Moving, Delivery, Washing !!

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
23/08/2012

ในวันพฤหัสที่ 23-8-2555 NC. ยังคงมีภารกิจอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากตอนเช้าที่ต้องยกเลิกคิวงานทุกคิวเพื่อเดินทางไปรับปลาป่วย (ย่านบางกรวย) นำส่งให้ทันการรักษาของคุณหมอ (ที่อังรีดูนัง) 

 

1. เมื่อไปถึงตัวปลาอยู่สภาพที่ดีขึ้นเพราะเจ้าของปลา (พี่ต๋องและพี่กวาง) ตั้งขวดน้ำดามตัวปลาไว้ทั้งคืนตามที่ NC. แนะนำ

 

 

2. จากนั้น NC. ก็ทำการ Packing ในทันที แต่ทว่าตัวปลาที่อยู่ในถุงนั้นมีสภาพ “หงายท้อง” ซึ่งถือเป็นการทรงตัวที่ผิดปกติและส่งผลด้านลบต่อการหายใจ ดังนั้นเมื่อเห็นตัวปลาอยู่สภาพนี้ NC. จึงต้องขอตัวเจ้าของปลาแล้วเดินทางไปยังศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำในทันที 

3. หลังจากที่ออกเดินทางจากสถานที่แรกได้ไม่นาน NC. ก็ได้รับการติดตามจากลูกค้าที่นัดหมายการทำศัลยกรรมปลาไว้ก่อน ด้วยเหตุผลที่รถติดและอาจไม่สามารถควบคุมเวลาได้ NC. จึงทำการประสานงานกับคุณหมอแล้วให้ผู้ช่วยทำการนำส่งปลาตัวนี้ไปยังคุณหมอแทน ส่วน NC. ต้องรีบเดินทางกลับมาที่บ้านเพื่อเตรียมอุปกรณ์ให้ทันกับการมาถึงของลูกค้าท่านนี้

 


 

4. ในระหว่างที่รอลดน้ำเพื่อทำศัลยกรรม NC. เห็นสภาพตู้ของลูกค้าท่านนี้แล้วจึงทักให้เริ่มทำความสะอาดครั้งใหญ่ได้แล้ว เพราะปัญหาเรื่องเหงือกนั้นโดยหลักมาจากสภาพโดยรวมของตู้ที่ขาดการดูแล เจ้าของปลาจึงยอมรับว่าช่วงนี้ไม่มีเวลาดูแลปลาทั้ง 3 ตัวที่กั้นเลี้ยงไว้ด้วยกัน... ถ้าปล่อยไว้แบบนี้ต่อไป วันนี้ยังเจอแค่ตัวเดียว วันต่อๆ ไป NC. ก็อาจจะต้องเดินทางมาซ่อมแซมอาการผิดปกติอีก 

5. คุณลูกค้าจึงขอคำปรึกษาพร้อมตั้งใจจะเคลียทำความสะอาดตู้ครั้งใหญ่ => คุยไปคุยมาจากงานที่ NC. ต้องรับผิดชอบเรื่องการศัลยกรรมจึงกลายเป็นรับฝากเลี้ยงมาเสียแบบนั้น เลยกลายเป็นว่าแทนที่จะจบงานที่บ้านลูกค้ากลับต้องหิ้วปลากลับมาอยู่ที่บ้านซะงั๊น ??? (20 นิ้วทั้ง 3 ตัว ย้ายคนเดียว มันส์โคตรๆ) !! laugh.gif 

6. กลับมาถึงที่บ้านก็ทำการปล่อยปลาทั้ง 3 ตัวลงในตู้ที่มีขนาดเหมาะสม => Case นี้มาแบบฉุกละหุก โชคดี NC. พอมีตู้ใหญ่เหลือไว้พอดีจึงสามารถรองรับได้ทั้งหมด 

เรียบร้อยแล้วก็ต้องเตรียมอุปกรณ์อีกครั้งเพื่อเดินทางไปทำงาน NC. Big Wash ที่ซอยลาดพร้าว 23 (งาน Big Wash อุปกรณ์ต้องครบถ้วนกระบวนการครับ) 

7. งานนี้ไม่ใช่งาน Washing ธรรมดาเพราะต้องขึ้นไปทำที่ชั้น 15 ใน Condo หรูแห่งหนึ่ง 

8. จริงๆ แล้วภารกิจในวันนี้ของ NC. คือ NC. ต้องทำการ Packing ปลา และน้ำเลี้ยงไปพร้อมกัน แล้วให้ทีมงานของ Nick Service มาทำการย้ายตู้ปลา (จาก Condo ชั้น 15 ไปชั้น 17) ต่อด้วยงาน NC. Washing ทำความสะอาดตู้ปลา เรียบร้อยแล้วจึงทำการลงน้ำและปลาไปพร้อมๆ กัน 

9. NC. ไม่ทราบถึงจำนวนของ Tank Mate มาก่อน (แถมแต่ละตัว Big Big ทั้งนั้น) อีกครั้งเมื่อพิจารณามูลค่าของตัวปลา (ทั้งราคา, ความสมบูรณ์ และความงดงาม) จึงได้แนะนำให้พี่เกื้อ เจ้าของปลาทำการฝากปลาไว้ที่ NC. ก่อนจะดีกว่า แล้วจึงให้ทีมงานย้ายตู้มาทำการย้าย เมื่อย้ายเสร็จ เซ็ทน้ำใหม่เสร็จ NC. ค่อยนำส่งปลาคืนอีกครั้ง 

10. แรกๆ มีทีท่าขัดขืนเล็กน้อยเพราะไม่อยากห่างไกลไปจากปลาแสนรัก แต่ด้วยเหตุผลและเข้าใจถึงความหวังดี ท้ายที่สุดก็ยินยอมให้ทุกชีวิตอยู่ในความดูแลของ NC. smile.gif 

11. Packing ปลาอโรวาน่า 1 ถุง (Absolute Gold Cross Back ขนาด 20 นิ้ว) และ Packing Tank Mate อีก 1 ถุง (ปลานกแก้ว 2 ปลาตะเพียน 2 ปลาสายน้ำผึ้ง 2 ปลาหมูอินโด 5 และปลาตะพากสั้น 1) 

12. ผู้ช่วยของ NC. กำลังเคลียตู้ให้เรียบร้อยเพื่อความสะดวกสำหรับทีมงานยกตู้ (Nick Service) 

13. วัสดุกรองเดิมที่ใช้ เราแยกใส่ถุงให้เป็นอย่างดีครับ 

14. เรียบร้อยทั้งตู้ปลาด้านบน และตู้กรองด้านล่างครับ 

15. งานนี้ Mission Completed ณ ทั้งที่หน้างาน และสถานที่ปลายทาง ตัวปลามาถึง NC.’s World โดยปลอดภัยทุกตัวครับ smile.gif

 


ย้อนกลับ

แชร์บทความ