Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Activities : ไปรับ “ลูกปลากัด” + เสียปลา 1 ตัว

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
25/08/2012

ความมันส์ในงานบริการของ NC. ยังมีมาให้ชมต่อเนื่องทุกวันนะครับ เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้ามีนำส่งปลาแดงตัวหนึ่งจาก กทม. ไปจังหวัดจันทบุรี รอบนี้ NC. ทำการ Packing ใส่กล่องแล้วให้ผู้ช่วยเดินทางไปส่งที่หมอชิต การนำส่งรอบนี้เจ้าของปลาต้องการให้ส่งโดยรถตู้ (แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ของวินรถตู้มาให้เรียบร้อยครับ) เพราะสถานที่ลงของอยู่ใกล้กับสถานที่เลี้ยงปลา 

ที่กล่องไซส์นี้ ทางวินรถตู้คิดค่าขนส่ง 200 บาท + ค่ารถผู้ช่วย NC. 400 บาท และค่าทางด่วน 100 บาท รวมต้นทุนการขนส่งอยู่ที่ 700.- บาทครับ smile.gif 

ในขณะที่ NC. ให้ผู้ช่วยเดินทางไปส่งปลาที่หมอชิต ส่วนตัว NC. เองต้องเดินทางไปยังคลังสินค้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อรอรับปลาที่ส่งมาจากจังหวัด => ตอนที่ได้รับ PO (Purchase Order) NC. ก็แอบยิ้มเล็กๆ ว่าทางร้านที่ส่งปลาลงชื่อในชนิดของพัสดุว่า “ลูกปลากัด”... อืม น่ารักดี 

เมื่อเบิกรับพัสดุแล้วก็รีบเปิดดูเพื่อเช็คสภาพ และความปลอดภัยของปลาที่ถูกนำส่งมาทั้งหมด 

เปิดกล่องมา “เย้ยย สิบหายแล้ว” !! ถุงยับยู่ยี่ไม่เป็นทรง ตัวปลาทั้งหมด 6 ตัว ถูก Packing ภายในถุงใบเดียว น้ำในถุงมีน้อยมาก (6 กิโลกรัมรวมกล่องแล้ว) เริ่มยิ้มไม่ออกเพราะใจเป็นห่วง 

ยกถุงดูเป็นน้ำนองก้นกล่อง => โชคดีที่ใบเซอร์ถูกเคลือบมาก่อน ไม่เช่นนั้นดูท่าจะได้รับความเสียหายจากการเปียกน้ำทั้งหมด...

แต่เมื่อเช็คสภาพปลาแล้วทุกตัวยังมีลมหายใจ NC. จึงรีบเดินทางกลับบ้านเพื่อทำการปรับน้ำ และปล่อยปลาในทันที 

กลับมาถึงที่บ้านในระหว่างที่รอการปรับอุณหภูมิและน้ำ NC. ก็เดินตรวจเช็คสภาพปลาในบ้านตามปกติ แต่พอมาถึงตู้เลี้ยงรวม RTG จากเดิมที่ตู้นี้มีอยู่ประมาณ 5 ตัว วันนี้นับไปนับมากี่ทีๆ ก็ได้แค่ 4 ตัว => เวรแล้ว หายไปไหนตัวหนึ่ง ? => ในเมื่อนับเท่าไหร่ก็ได้เท่าเดิมจึงทำการเปิดฝาตู้นับดู แต่ตอนที่เปิดฝาตู้ก็ต้องตกใจเพราะเห็นภาพอย่างที่เพื่อนสมาชิกเห็น ณ เวลานี้ครับ sad.gif

 ที่จำนวน RTG หายไปตัวหนึ่งก็เพราะเหตุนี้ครับ => มีอยู่ RTG ตัวหนึ่งขนาดประมาณ 1 ฟุต ถูก Power Head ดูดปากเข้าไปแล้วไม่สามารถสบัดออกไปทำให้เสียชีวิตคาที่... ระยะเวลาที่แน่นอน NC. ไม่ทราบว่าถูกดูดมานานเท่าไหร่ ? แต่คิดว่าคงยังไม่นาน เพราะตัวปลายังมีที่สดคล้ายเพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน NC. เลี้ยงปลาอโรวาน่ามานานกว่า 10 ปี เพิ่งจะเจอการเสียชีวิตด้วยลักษณะนี้... เสียดายและเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ :'(

 

สภาพการตาย พิจารณาจากเนื้อตัวแล้วถือว่าสมบูรณ์มาก ไม่มีริ้วรอยใดๆ ดังนั้นจึงเชื่อได้ว่าไม่โดนทำร้ายในฝูงรวมมาก่อน สาเหตุการตายเกิดจากการถูกดูดปากและไม่สามารถดิ้นหลุดออกจาก Power Head ได้

*** Power Head กำลังน้ำ 2000 ลิตร/ชั่วโมง

 


 

NC. มีกฏ “ห้ามตาย” ภายใน NC.’s World (เจ็บได้ ป่วยได้ ผิดปกติได้ แต่ห้ามตาย) และยึดถือกฏเหล็กนี้มาโดยตลอด แต่เมื่อมี Dead Case ภายในบ้านก็จะ Scan Microchip เก็บไว้แล้วแจ้งให้คุณภรรยาซื้อเลขให้ ถือว่าช่วยรัฐบาล (ท่านใดจะเก็บไปซื้อก็ไม่ว่ากัน) วันนี้มีปลาจากไปในบ้าน พรุ่งนี้คงต้องทำบุญหน่อย => ดังนั้นต้องตื่นเช้ากว่าเดิมเพราะ “งานจ่อรอคิว” ตั้งแต่เช้าเช่นเคยครับ 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ