Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Activities : วันนี้ทั้งถ่าย ทั้งล้าง ทั้งขน ทั้งแพ็ค

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
26/08/2012

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ แต่ NC. ก็ยังมีภารกิจติดพันทำให้วันที่ควรจะเป็นวันหยุดของครอบครัว กลับกลายต้องเป็นวันทำงานอีกวันหนึ่ง แล้วภารกิจวันนี้หาใช่ภารกิจเล็กๆ ไม่ ? แต่กลับเป็นภารกิจใหญ่ต่อเนื่องที่ต้องการวางแผนและเตรียมการอย่างดีเพื่อให้ทุกงานเสร็จสิ้นตรงตามเวลา เอาล่ะครับ พร้อมแล้วตาม NC. ไปดูการทำงานในวันนี้กันดีกว่า smile.gif

1. วันนี้มีงานถ่ายภาพ (ที่ Arowana Mania) + มีงานล้างตู้ปลา + มีงาน Moving ปลาอโรวาน่าจำนวน 9 ตัว และปิดท้ายรายการด้วยงาน Packing ปลาอโรวาน่าขนาดยักษ์อีก 1 ตัว ดังนั้นอุปกรณ์ที่เตรียมไปจึงต้องเต็มที่หน่อย  

2. กล่องใหญ่จำนวน 4 ใบ กล่องกลางจำนวน 2 ใบ อุปกรณ์สำหรับงาน Packing และ Washing รวมถึงกล่อง Ceramic Bar ทั้งหมดนี้กำลังจะถูกจัดอยู่ในรถยนต์คันเดียว 

3. วันนี้ NC. เหนื่อยหน่อยหน่อยเพราะมีผู้ช่วยไปด้วย จัดการขนอุปกรณ์ขึ้นรถแล้วก็ออกเดินทาง 

4. ที่เวลา 8.15 นาที NC. ก็มาถึงร้าน Arowana Mania ทักทายคุณ Champ แล้วก็ทำการเก็บภาพปลาสวย Update เสร็จแล้วก็ออกเดินทางไปยังย่านปากเกล็ด (นนทบุรี) เพื่อทำงานล้างตู้ปลาของเพื่อนสมาชิก Aro4u => ตู้ปลาใบนี้มีขนาด 72 36 30 เรามากัน 2 คนถือว่างานนี้ไม่ได้หนักหนาสาหัสนัก อีกทั้งนี้เป็นงานล้างและจัดเซ็ทตู้ใหม่ จึงทำให้การทำงานสามารถควบคุมเวลาได้ดีขึ้น smile.gif 

5. การล้างตู้เก่าที่มีน้ำอยู่แล้วจะเสียเวลาก็ตรงที่ “ล้างกรอง” เพราะต้องเอาวัสดุกรองเก่าออกมาล้าง แต่การล้างตู้ใหม่ที่ยังไม่มีน้ำ จะเสียเวลาก็ตรงที่ “การเติมน้ำ” ที่ต้องรอจนเต็มตู้ => สรุปว่าใช้เวลาพอๆ กันครับ laugh.gif 

6. เกือบๆ 3 ชั่วโมง (รวมการจัดเซ็ทระบบไฟ, ปั๊มออกซิเจน และอุปกรณ์ต่างๆ) ภารกิจนี้ก็ Mission Completed ตู้ใหม่ใบใหญ่นี้ก็พร้อมรันเต็มระบบครับ

*** ตอนนี้เจ้าของปลายังไม้ตัดสินใจว่าจะเลี้ยงปลาอะไร ? เห็นว่าบางทีอาจจะเป็น “ปลาทอง” (Gold Fish) ก็เป็นได้ครับ smile.gif  

7. ตู้กรองใบนี้ NC. ขอกล่าวอย่างภูมิใจว่า “ล้างเอง + จัดเอง + เรียงเองคนเดียวเลยครับ” !! laugh.gif 

8. ตู้กรองใบนี้ก็เป็นอีกใบที่เจ้าของตู้เลือกใช้วัสดุกรองคุณภาพ “Ceramic Bar” (1 กล่องพอดีครับ) 

9. เสร็จงานล้างตู้ปลา NC. ก็เดินทางไปยัง ถ. แจ้งวัฒนะ เพื่อทำการ ขนย้ายปลา RTG Class ขนาดกลางรวมจำนวน 9 ตัว => รอบนี้ Packing แบบแยกตัวไม่ไหว จึงขอเจ้าของปลาทำการ Packing แบบรวม (ซึ่งปลาทั้งหมดตัวถูกเลี้ยงแบบ Com. Tank ด้วยกันมาก่อน) โดยใช้ถุงใหญ่ 1 ชุดต่อปลา 3 ตัว จำนวนปลามี 9 ตัวสรุปก็แบ่งออกเป็น 3 ถุงๆ ละ 3 ตัวด้วย Packing 3 กล่องใหญ่ตามภาพแนบครับ 

10. เสร็จงาน Moving ที่ย่านแจ้งวัฒนะ NC. ต้องเดินทางไปยัง ถ. รังสิต นครนายก คลอง 3 เพื่อทำงาน Packing ให้กับเพื่อนสมาชิก Aro4u คือเป็นคนกลางในการให้บริการสำหรับ Case นี้ครับ 

11. กระทู้นี้ NC. ไม่ทราบ และไม่ได้เห็นมาก่อน แต่เพิ่งมาเห็นเอาวันนี้นี่ล่ะ => ใช่ครับ เจ้าของกระทู้ตัดสินใจเลือกที่จะใช้บริการของ NC. Services ครับ smile.gif 

12. ไปถึงที่หมายปลายทางก็เตรียมอุปกรณ์ในการ Packing ทันที 

13. โจทย์วันนี้คือ NC. ต้องทำการ Packing ปลา Hiback Golden ขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ในบ่อกระจกขนาดกว้าง 1.5 เมตร x ยาว 3 เมตร… แต่พอไปเห็นสภาพบ่อจริง สำหรับ NC. แล้วแบบนี้เรียกว่า ยาว 1.5 เมตร แล้วก็กว้าง 3 เมตรครับ !! laugh.gif => NC. เองก็แขนสั้นเสียด้วย เจ้าของปลาทราบดีจึงได้ช่วยทำการกั้นพื้นที่จับต้อนให้ครับ 

14. สภาพปลาหลังจากถูกจับต้อนในถุงครับ 

=> ตัวโคตรใหญ่ หุ่นโคตรหนา สีก็โคตรเข้ม แถมพอทราบราคาที่ขายไป โอ้ววส์ส์ส์ ราคาก็โคตรคุ้ม !! laugh.gif 

15. วันนี้มีทั้งหมด 4 ภารกิจ => ถ่ายภาพ (Arowana Mania) + NC. Washing (ตู้ 72”) + NC. Moving (9 RTG Class) และ NC. Packing (25” Hiback Golden) สิ้นสุดภารกิจสุดท้ายที่เวลา 3 โมงครึ่ง NC. ก็เดินทางกลับบ้านเพื่อพาครอบครัวไปทานข้าว วันนี้ก็เป็นอีกวันที่แม้จะงานจะหนักและเหนื่อยหน่อย แต่งานทั้งหมดก็ Mission Completed ครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ