Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Activities : ซื้อกล่องเตรียมการ Packing

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
02/09/2012

วันนี้ NC. ไม่ได้ออกไปไหน นั่งเขียนบทความอยู่ที่บ้าน (ออกมาหลายวันติดแล้ว “เหนื่อยมากส์” เลยขอพักหน่อยครับ) เสร็จแล้วก็ลงมาเช็คสต๊อคกล่องสังเกตเห็นว่าจำนวนกล่องมีน้อยลง ประกอบกับสัปดาห์หน้ามีงาน “ขนแหลก” อีกหลายเซ็ทดังนั้นจึงให้ผู้ช่วยไปซื้อกล่องให้ => Order ตามที่ต้องการคือ

กล่องไซส์เล็ก (สำหรับขนาดปลาไม่เกิน 1 ฟุต) จำนวน 4 กล่อง : ราคากล่องละ 85.- บาท

กล่องไซส์กลาง (สำหรับขนาดปลาไม่เกิน 20 นิ้ว) จำนวน 4 กล่อง และ : ราคากล่องละ 100.- บาท

กล่องไซส์ใหญ่ (สำหรับปลาขนาดปลาตั้งแต่ 20 นิ้วขึ้นไป) จำนวน 4 กล่อง : ราคากล่องละ 120.- บาท

เฉพาะค่ากล่องรวมแล้วก็อยู่ที่ 340 + 400 + 480 = 1,220.- บาท => ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ทั้งหมดเพราะเดี๋ยวกล่องโฟมใหม่เดี๋ยวนี้หาซื้อค่อนข้างยากครับ แต่สุดท้ายผู้ช่วยของ NC. ก็หามาให้ได้ตามจำนวนที่ต้องการ smile.gif 

สภาพของกล่องโฟมใหม่ที่มาถึงที่บ้านเป็นสภาพที่ทางร้านจำหน่ายมา ถือว่าเป็นสภาพที่ “ใช้งานได้” แต่ยังไม่ถึงขั้น “ใช้งานได้ทันที” ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมการและเป็นการอำนวยสะดวก + ประหยัดเวลาในการทำงาน (ขนส่งทางเครื่องบินที่ NC. ต้องให้บริการอย่างต่อเนื่อง) NC. จึงจำเป็นต้องทำการ “เก็บงาน” ของกล่องแต่ละใบให้เรียบร้อยพร้อมใช้งานในทันทีทุกเวลาครับ 

*** การเก็บงาน NC. ทำโดยใช้สก็อตเทปใส (หน้ากว้าง 2 นิ้ว) ทาบเก็บตามห่อพลาสติดทุกด้าน หน้าหลัง ซ้ายขวา บนล่าง เก็บให้เรียบร้อยทุกใบตามภาพแนบ (เห็นแบบนี้ใช้เวลาเกือบชั่วโมงนะครับ) => แต่เวลา Packing ส่งปลาจริงก็ช่วย NC. ทำงานได้ง่ายและประหยัดเวลาได้มากขึ้นครับ 

เก็บงานกล่องเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ทำการ Packing เตรียมส่ง Ceramic Bar 1 กล่องให้กับร้านโยตู้ปลา 

NC. ทำการ Packing Ceramic Bar ก่อนนำส่งลูกค้าทุกรายเพื่อความสะอาดเรียบร้อย ไม่ทิ้งเศษผงให้เลอะเทอะยานพานะของทุกฝ่ายทั้งผู้ขาย ผู้นำส่ง และผู้ซื้อครับ smile.gif 

ปิดท้ายด้วยการ Packing ปลาให้ลูกค้า วันนี้วันดี ลูกค้ามารับปลาถึงที่บ้านเลยมีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น แม้วันนี้งาน NC. Activites จะไม่หนักหนาสาหัสเหมือนทุกวัน 

... แต่ก็คงจะยิ้มได้แค่วันนี้วันเดียวกระมัง พรุ่งนี้ “งานใหญ่” รออยู่ โปรดติดตามชมด้วยนะครับ laugh.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ