Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Delivery : นำส่งปลาแดง 2 ตัว “สวยทั้งคู่”

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
27/09/2012

ตามแผนการทำงานในวันนี้ NC. มีนำส่งปลาแดงสวยขนาดใหญ่ 2 ตัวที่นนทบุรี และรับปลา 2 ตัวจากจังหวัดสมุทรปราการกลับมารักษา (ทำศัลยกรรมขูดผดปลาที่ใบหางและครีบส่วนต่างๆ) แต่ด้วยสภาพดินฟ้าอากาศที่ไม่เป็นใจให้กับการเดินทาง ดังนั้นจึงเหลือเพียงานเดียวนั่นคือการนำส่งปลา (NC. ต้องขออภัยเจ้าของปลาด้วยนะครับ กลับจากอุบลวันศุกร์นี้ ขอพัก 1 คืนวันเสาร์นี้เจอกันแน่นอน) เอาล่ะครับ ตาม NC. ไปดูการทำงานด้วยกันดีกว่า รอบนี้มีภาพปลาสวยๆ มาให้ชมกันด้วย smile.gif

1. NC. เตรียมการ Packing เสร็จเรียบร้อยแล้ว (เสียดายที่วันนี้ได้เพียงงานเดียว อีกงานที่เตรียมอุปกรณ์ไว้ไม่ได้ทำเพราะฟ้าฝนไม่เป็นใจ) laugh.gif 

2. ตัวแรก (ด้านบน) เป็นปลาแดงจากฟาร์ม Ambawang (PT. Sinar Ambawang, Indonesia) ขนาดประมาณ 18-19 นิ้ว NC. ใช้ถุงขนาด 24 นิ้วสำหรับการ Packing เติมน้ำ 7 นิ้ว ยาสลบ Nika 15 หยด ส่วนตัวล่างเป็นปลาแดงขนาดยักษ์จากฟาร์ม Yuki นาดปลา 24 นิ้วเต็ม NC. ใช้ถุง 28 นิ้ว เติมน้ำ 8 นิ้ว ยาสลบ 18 หยดครับ => ทั้งคู่นิ่งแล้วก็เตรียมการขนส่ง 

3. เดินทางจาก กทม. ไปเมืองนนท์ถือว่าไม่ไกลมาก (แต่รถติดมาก) พอไปถึงก็ทำการ “จัดระเบียบ” ให้ลูกค้าโดยการย้ายปลาไปยังตู้ที่ต้องการ จากนั้นก็ค่อยๆ ทำการปรับอุณหภูมิ และปรับน้ำตามสูตรของ NC. ครบกำหนดเวลาก็ทำการปล่อยปลา มาดูตัวแรกกันครับ => Ambawang Red สีสันสวยงาม จัดจ้านบาดใจ (ไม่ใช่เพราะ NC. วางยาเก่ง ไม่ใช่เพราะขับรถนิ่มนวลตลอดทาง แต่เพราะตัวปลา “สวยในเนื้อ” ด้วยตัวปลาเองครับ) smile.gif 

4. นอกจากตัวปลาจะสวยในเนื้อแล้ว การจัดสภาพแวดล้อมรวมถึงหลอดไฟก็มีผลทำให้ปลาดูสวยด้วยเช่นกันครับ แน่นอนครับว่า ชมพู่อารยาคงจะไม่สวยขึ้นกล่องหากไม่ได้แต่งหน้า หรือน้องแพนเค้ก คงจะสวยไม่ได้หากอยู่ในที่มืด จริงมั้ยครับ

=> ปลาสวย ไฟสวย สภาพแวดล้อมเหมาะสม ทุกอย่างก็ Perfect !! 

5. ส่วนคุณพี่ Yuki Red ไซส์ 24 นิ้วนี่ไม่ต้องห่วงเลย “แม่นโคตรสวย” อิอิ (คือประมาณว่าสวยจนไม่มีคำบรรยาย) 

6. ก็เรียนตามตรงว่านานแล้วที่ไม่ได้เห็นปลาแดงสวยแบบนี้ และวันนี้ก็มาเจอที่นี่ (ตอนที่เห็นทางก่อนทำการย้ายและขนส่งยังไม่จัดจ้านเท่านี้เลย) ทั้งใหญ่ ทั้งแดง และทั้งสมบูรณ์ ตอนนี้มีให้นับตัวได้ ลงปลาเสร็จ NC. ก็ทำการเก็บภาพไว้เสียหน่อย อยากเอามาฝากให้เพื่อนสมาชิก Aro4u ให้ได้รับชมด้วย เสร็จแล้วก็รีบกลับบ้าน ลูกเมียรอทานข้างอยู่ อิอิ tongue.gif 

=> กระซิบความลับให้ทราบอย่างหนึ่งนะครับ สถานที่แห่งนี้เป็น “คลังเก็บปลาแดง” ซึ่งเป็นที่ๆ มีปลาแดงไซส์ใหญ่ๆ จากหลากหลายฟาร์มสวยๆ มากมาย และนี่ก็เป็นเพียง 2 ตัวในนั้นเท่านั้นเอง วันหนึ่งหากมีโอกาส เจ้าบ้านอารมณ์ดี + NC. มีเวลา + ฟ้าฝนเป็นใจ จะขออนุญาตเจ้าของปลาเปิดบ้านนำปลาแดงสวยๆ (แบบเห็นแล้วน้ำลายหก) มาให้ยลโฉมกัน โปรดติดตามชมด้วยนะครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ