Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Renovate : ปรุงโฉมวันที่ 2 (NS ร่วมงานด้วย)

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
15/10/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/741

แน่นอนครับ จากการ Post ครั้งแรกตาม Link ด้านบน กระทู้นับว่าเป็นกระทู้มีกระแสตอบรับดีที่สุด มีเพื่อนสมาชิกอยากเห็นความคืบหน้าของความเปลี่ยนแปลงมากที่สุด... จริงๆ แล้ว NC. ตั้งใจจะเก็บไว้เป็น Version Before & After เลยเพื่อให้เห็น “การพลิกโฉม” แบบชัดๆ แต่เพราะมีหลายท่านอยากเห็นรายละเอียด ได้ครับ NC. ใจดียินดีจัดให้ พร้อมแล้วตามไปดูการทำงานในวันที่ 2 กันได้เลย

1. ภาพเริ่มต้นการทำงานในวันที่ 2 (วันแรกเป็นวัน Packing ปลาทั้งหมดกลับ NC.’s World) จะเห็นว่าด้านหน้ายังมีของวางไม่เรียบร้อย => เป้าหมายในการทำงานวันนี้คือ “เคลียพื้นที่” ให้ราบคาบ แน่นอนครับการเคลียพื้นที่ๆ มีตู้

- 120 นิ้ว + กรองล่าง 1 ใบ

- ตู้ 96 นิ้ว + กรองล่าง 1 ใบ

- ตู้ 84 นิ้ว + กรองล่าง 1 ใบ

- ตู้ 72 นิ้ว + กรองล่าง 1 ใบ

- ตู้ 24 นิ้ว 2 ชั้น อีก 1 ใบ


พร้อมด้วย Stock สินค้ามากมายภายในอีกมายนับว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่ใหญ่แค่ไหนเราก็ไม่หวั่น เพราะสิ่งที่ใครทำไม่ได้ NC. Services ทำได้ครับ smile.gif 

2. ภาพด้านหน้า (ทางเข้า Arowana Keeping Zone) NC. ถ่ายไว้ก่อนการจัดระเบียบใหม่ 

3. จะเห็นได้ว่าภายในมีตู้ปลาขนาดใหญ่เรียงกันอยู่หลายใบทั้ง 2 ฝั่ง NC. พิจารณาแล้วต้องการให้จัดเรียงใหม่เพราะที่เป็นอยู่ไม่เรียบร้อย บางตู้หุบเข้าด้านใน บางตู้เกยออกมาด้านนอก การจัดเรียงใหม่นั้นจะทำให้เป็นระเบียบและดูสวยงามมากขึ้นครับ 

4. “งานใหม่” เป็นอะไรที่ใครๆ ก็อยากทำครับ เหมือนสร้างบ้านใหม่ครับ “ทุกอย่างใหม่” ล้วนแล้วเหมือนสวรรค์บรรดาลสุข แต่ในทางตรงกันข้าม “งานแก้” เป็นอะไรที่ใครๆ ก็ส่ายหัว “ทุกอย่างเก่าต้องโดนแก้” มันไม่จบง่ายๆ อย่างที่หวัง และไม่สามารถเสร็จได้ทันทีตามที่ใจปรารถนา

*** NC. ต้องรื้อหินที่อยู่ในตู้กว่า 100 Kg ออก (พร้อมวัสดุกรองของแต่ละตู้) พร้อมทั้ง Stock สินค้าที่อยู่ด้านในเพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายจัดระเบียบ 

5. รื้อออกมาวางไว้ด้านนอกก่อน... แบบนี้ => แบบนี้ => แล้วก็แบบนี้ครับ laugh.gif 

6. ทำได้ประมาณ 2 ชั่วโมงทีมงาน Nick Service “จอมพลัง” ก็เข้ามาให้ความช่วยเหลือในเรื่อง “งานหนัก” ทั้งหมดก็ผ่านไปด้วยดี จากนั้นก็เป็นงานเก็บกวาดทำความสะอาดครั้งใหญ่ 

7. NC. ต้องขอขอบคุณผู้ช่วยทั้ง 2 ท่านและทีมงาน Nick Service ที่ทำงานตามใบงานของ NC. ได้โดยไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ => ทุกอย่างก็เพื่อ “คืนความสุข” ในการเลี้ยงปลาให้กับเจ้าของปลาท่านนี้ครับ smile.gif 

8. เทียบกับภาพประกอบด้านบนแล้วไม่น่าเชื่อใช่มั้ยครับว่าจะเคลียพื้นที่ได้โล่งขนาดนี้ ? 

9. จากนั้นก็เป็นการล้างทำความสะอาดพื้น งานนี้ NC. ลุยเองครับ (เบาหน่อย แต่เปียกเละ) laugh.gif 

10. ช่วยกันขัด ช่วยกันถู เอาให้เอี่ยมสะอาดตามบรรทัดฐานงานบริการของ NC. Services 

11. สิ้นสุดงานวันที่ 2 หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้ => ใช่ครับ กว่าจะออกมาตามภาพที่ท่านเห็นด้านล่างนี่ทุกคนเหนื่อยสาหัสกันทั้งนั้น แต่ไม่ต้องห่วงครับ “กำลังใจ + ของยั่วเพียบ” !! NC. ดูแลอย่างดีทุกคน เอาล่ะครับ วันนี้ขอตัวพักผ่อนก่อน ตอนต่อไปตามไปดูงาน “ตบแต่ง + เดินระบบ และจัดระเบียบตู้” โปรดติดตามชมด้วยนะครับ smile.gif 

12. ปิดท้ายด้วยภาพเปรียบเทียบของการทำงานในวันที่ 2 ในเวอร์ชั่นก่อนและหลังนะครับ smile.gif 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ