Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Big Wash : Bomb ตู้ 120 นิ้วของฝูงเสือตอ II

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
23/10/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/749

ตอนที่แล้ว NC. ได้นำภาพฝูงปลาเสือตอ ปลาหมูอินโด และปลาอโรวาน่าตัวสวยๆ มาให้เพื่อนสมาชิกได้ชมแล้ว มาวันนี้ต่อกันด้วยงานล้างในแบบ Big Wash เพื่อคืนความใสสะอาดใหญ่ตู้ปลาขนาดยักษ์ (120 36 36) ใบนี้นะครับ พร้อมแล้วก็เริ่มเลย 

1. เมื่อนำวัสดุกรองออกหมดแล้วต่อไปก็เป็นการล้างตู้กรอง งานนี้ NC. ให้บริการแบบ Overall Washing ดังนั้นจึงต้องล้างแบบทั้งตู้กรองด้านล่างและตู้ปลาด้านบน 

- NC. และพี่วัฒน์จัดการเรื่องตู้กรองด้านล่าง

- น้อง Bank (Mojojo) รูปร่างสูงใหญ่หน่อยให้จัดการเรื่องความสะอาดของตู้ปลาด้านบน 

NC. Team ไม่ใช่ One Man Show ดังนั้นเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและประโยชน์สูงสุดของลูกค้าเจ้าของตู้ปลา เราวางแผนและทำงานกันเป็นทีมเสมอครับ smile.gif 

2. NC. เปลี่ยนวัสดุกรองจากเดิมหินลาวาเป็น Ceramic Bar และตู้กรองขนาดใหญ่ใบนี้ต้องใช้ในปริมาณมากถึง 3 กล่อง (500 แท่ง) NC. และน้อง Bank ทำหน้าที่ล้างทำความสะอาด 

3. ส่วนเรื่องการจัดเรียงต้องให้พี่วัฒน์ (ยอดศิลปินเอกของ NC. Team) ที่นอกจากเรื่องประสิทธิภาพแล้วยังให้ความสำคัญเรื่องความสวยงามด้วย เรื่องฝีมือไม่ต้องให้ NC. บรรยายเพราะท่านใดที่เคยเจอต้องยินดีการันตีว่า “คนนี้งานดีดุจศิลปิน” ตัวจริง !! laugh.gif 

4. การจัดเรียง Ceramic Bar 500 แท่งนี่ถือว่าเป็นงานหนักครับ ทั้งเมื่อยทั้งเกร็ง ต้องให้น้อง Bank ที่ยังหนุ่มยังแน่นช่วยด้วย 

5. ล้างตู้กรอง + เรียงวัสดุกรองใหม่เสร็จแล้วต่อไปก็เป็นการจัดระเบียบความเรียบร้อยภายในตู้ ฝาตู้ที่ไม่สะอาด สายไฟที่ไม่เรียบร้อย เศษอาหารปลาที่ติดตามคาน ขอนไม้ที่กระจัดกระจายไม่เป็นรูปเป็นร่าง งาน Washing ครั้งนี้ พี่วัฒน์ยินดีจัดให้สวยงามดังเดิม 

6. ล้างตู้เสร็จแล้ว => “หล่อเฟี้ยว” ครับ smile.gif 

7. ภาพตู้กรองล่างขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วย “แท่งทอง” หรือ Ceramic Bar วัสดุกรองคุณภาพสูงที่ NC. & เพื่อนสมาชิก Aro4u ให้ความไว้วางใจ => “จัดเต็ม” แบบนี้ NC. มั่นใจว่ารอบนี้จัดได้จบและไม่ได้จบธรรมดา แต่เป็น Happy Ending หรือ “จบได้สวย” อย่างแน่นอนครับ laugh.gif 

8. ปิดท้ายด้วยภาพชุด Before และ After งานก่อนและหลังให้บริการล้างตู้ใบนี้ ก่อนจากกัน NC. ขอฝาก Concept ไว้ซักนิดนะครับ => “งานล้างตู้ปลา” จะล้างเองหรือให้ใครล้างก็ทำได้ แต่หากท่านต้องการงานบริการที่ดี มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพในราคามิตรภาพ ก็ขอฝาก NC. Washing Service ไว้ในใจท่านด้วยนะครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ