Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Surgery : The Albino Arowana Part 2

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
27/10/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/752

มีเพื่อนๆ กลุ่มลูกค้า คนรู้จักและสมาชิก Aro4u ถาม NC. กันมากมายว่า

“มูลค่าปลาขนาดนี้ คุณแนนกล้าหรือ ? แล้วต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง ?”

NC. ทราบดีว่าสำหรับ Albino Arowana ในสาย Asian Arowana ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์อะไรล้วนแล้วเริ่มต้นที่ราคาหลักล้านแทบทั้งนั้น แน่นอนว่าสำหรับ NC. เองก็คงไม่ได้มีทรัพย์สินหรือทรัพย์สมบัติมากมายขนาดนั้น หรือถึงมีก็คงไม่หาญกล้าเพียงพอที่จะไปทุ่มเทสินทรัพย์ทั้งชีวิตนั้นกับความเสี่ยงในทำงานเพียงครั้งเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวงานศัลยกรรมครั้งนี้จึงต้องมีเงื่อนไขที่ตกลงร่วมกัน และเงื่อนไขนี้ก็ถูกยอมรับทั้ง 2 ฝ่ายระหว่าง NC. ในฐานะผู้ให้บริการงานศัลยกรรม และคุณโชคชัย บูลกุล ในฐานะเจ้าของปลา

 

 

สำหรับส่วนที่ 1 เรื่องงานศัลยกรรม (NC. Surgery) มีข้อตกลงดังนี้

จำนวนเงินค่าบริการศัลยกรรมเหงือกปลา (รวมถึงรอยบวมน้ำที่บริเวณหัว และครีบท้องส่วนที่กร่อน) 5,000.- บาท

โดยค่าบริการนี้หากในระหว่างการทำศัลยกรรม

ตัวปลาได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นความเสียหายที่ไม่อาจซ่อมแซมให้เหมือนเดิมได้ในระยะเวลาอันสั้น NC. ต้องชดใช้ความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 5 เท่าของค่าบริการ หรือ 25,000.- บาท และ

หากตัวปลาเสียชีวิต ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ก็ตามในระหว่างการทำศัลยกรรม NC. ต้องชดใช้ความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 10 เท่าของค่าบริการ หรือ 50,000.- บาท และกรณีเสียชีวิตนี้จะขยายความคุ้มครองต่อเนื่องอีกเป็นระยะเวลา 24 ชั่วโมงหลังเสร็จสิ้นการศัลยกรรม 

และเนื่องจากการให้บริการครั้งนี้ NC. ขออนุญาตคุณโชคชัยในการรับปลากลับมารักษาที่ NC.’s World เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ดังนั้นจึงมีข้อตกลงในการรับประกันความเสียหายต่อตัวปลาในระหว่างที่อยู่ใน NC.’s World ด้วย (NC. Apartment Service) โดยมีรายละเอียดดังนี้

สำหรับค่าบริการส่วนที่ 2 นี้หากในระหว่างการดูแลให้ที่พำนักพักพิงตัวปลาตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์

ตัวปลาได้รับความเสียหาย ซึ่งเป็นความเสียหายที่ไม่อาจซ่อมแซมให้เหมือนเดิมได้ในระยะเวลาอันสั้น NC. ต้องชดใช้ความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 5 เท่าของค่าบริการ หรือ 25,000.- บาท และ

หากตัวปลาเสียชีวิต ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ NC. ต้องชดใช้ความเสียหายเป็นจำนวนเงิน 10 เท่าของค่าบริการ หรือ 50,000.- บาท 

โดยสามัญสำนึก NC. มีเจตนาในการศัลยกรรมและรับพักฟื้นดูแลปลาตัวนี้เพื่อให้มีสภาพเหงือกที่ดีขึ้น และสำหรับ Case Albino Arowana นี้นอกจากเรื่องเหงือกแล้ว NC. มีแผนการตัดแต่งรอยบวมน้ำ (ก่อตัวนูนหนาเพราะเป็นมานาน) ที่เกิดขึ้นบริเวณท้ายทอย และครีบกร่อนที่เกิดขึ้นที่ต้นครีบท้องด้วย

เมื่อพิจารณาแล้วว่าตัวปลามีความพร้อมสำหรับการรับศัลยกรรม NC. จึงเตรียมพื้นที่รองรับและเริ่มลงมือทำศัลยกรรม Case นี้ NC. ใช้ยาสลบ 1.5 Dose (100 หยด) และใช้เวลาทำงานนานประมาณ 5 นาทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย การฟื้นตัวก็เป็นไปตามปกติครับ วางเร็ว ทำเร็ว ก็ฟื้นตัวได้เร็ว ไม่นานตั้งตัวและว่ายน้ำปรับสมดุลย์ได้เป็นปกติ

หลังการทำศัลยกรรม => เหงือกทั้ง 2 ข้างถูกแต่งใหม่ทั้งหมด รอยบวมน้ำที่ท้ายทอย NC. ตัดแต่งและเกลี่ยแผลใหม่ให้เรียบเนียนสวยงาม ต้นครีบท้อง (ก้านแรก) NC. ขลิบออกเล็กน้อยเพื่อเปิดให้ครีบใหม่ขึ้นมาสวยเหมือนเดิม จากวันนี้นับไปอีก 2 สัปดาห์จะเป็นช่วงติดตามผลการรักษา แน่นอนครับ NC. จะนำภาพและ Clip มา Update ให้เพื่อนสมาชิกได้รับชมด้วย แล้วพบกันในกระทู้ต่อไป สำหรับงานวันแรกรอบนี้ Mission Completed ครับ smile.gif

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ