Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

Delivery + Moving : ส่งปลา + ย้าย Mutant Ultimate

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
11/11/2012

วันนี้ NC. มีงานส่งปลาไปยังจังหวัดหาดใหญ่ โดยเป้าหมายตัวปลาที่นำส่งในวันนี้ทั้งหมดล้วนแล้วเป็น Tank Mate แต่ทว่ารอบนี้ต่างจากรอบที่ผ่านมาตรงที่ NC. มี “ทีมส่งร่วมด้วย” นั่นก็คือคุณช้าง Pro Aqua Club ที่ต้องนำส่งปลากระเบน + Packing พร้อมส่งขึ้นเครื่อง เสร็จจากงานนี้ NC. มีงาน Moving ทองมาเลย์ตัวหนึ่งที่มีปัญหาตาฝ้า และไม่กินมานานเกือบเดือน ที่สำคัญคือยังมีปัญหาเรื่องเหงือกอ่อนด้วย เอาล่ะครับ พร้อมแล้วตาม NC. ไปดูการทำงานด้วยกันครับ

1. คุณช้าง Pro Aqua Club นำปลากระเบนมาส่งให้ที่บ้าน โดยกระเบนทั้ง 2 ตัวเป็น Polkadot เพศผู้ขนาด 6 นิ้วเต็ม และอีกตัวเป็น Pol-Black Diamond เพศผู้ขนาด 6 นิ้วเต็มเช่นกัน Packing มาอย่างดีในถุงก้นเหลี่ยมขนาด 1 ฟุต  

2. พอได้เห็นปลากระเบนที่คุณช้างนำมาส่งผ่านมือให้ลูกค้า NC. เกิดอารมณ์อยากได้ขึ้นมาเหมือนกัน สงสัยเร็วๆ นี้คงได้ไปเยือน Pro Aqua Club คัดตัวสวยๆ มาเลี้ยงที่ NC.’s World บ้างแล้ว 

=> Pro Aqua Club @ Farm Managed by Chang (หนองแขม) & 
Pro Aqua Club @ Showroom Managed by Moo (สนามหลวง 2) 

3. NC. แทยงถุงปลากระเบนแล้วก็ใส่ Tank Mate ลงไปอีก 2 ถุงๆ แรกเป็นปลาหมูอินโดขนาดประมาณ 9.5 นิ้ว (พร้อมเจ้าตัวน้อย 4 นิ้วอีก 1 ตัว) ส่วนอีกถุงเป็นปลาหงส์อินซีเน็ทขนาด 9.5 นิ้วครับ 

4. “ปิดกล่อง” พร้อมนำส่งที่คลังสินค้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 

5. เสร็จงานแล้ว NC. ก็ไปที่บ้านพี่บุญชัยเพื่อดูอาการทองมาเลย์ตัวหนึ่ง เพราะพี่บุญชัยแจ้งว่าปลาไม่กินนานเกือบเดือนแล้ว อีกทั้งตามีอาการเป็นฝ้า เหงือกอ่อนก็มีปัญหาเช่นกัน เมื่อไปถึงก็เห็นเจ้า Ultimate Merlion Royal ขนาด 17 นิ้วเต็มหุ่นอวบอั๋น มีอาการดังกล่าวครบถ้วนทุกประการ (แต่หุ่นแบบนี้ไม่ยืนยัน NC. ก็ไม่อยากเชื่อว่าไม่กินมาเกือบเดือนแล้ว ?) laugh.gif 

*** ตัวนี้เป็น Mutant ด้วยนะครับ => เป็นหนักขั้น “เข้าเส้น” เพราะที่ครีบทุกส่วนภายในก้านเป็นสีคล้ำดำเข้ม 

6. สำหรับปลาตัวนี้พี่บุญชัยขอฝากให้อยู่ในการดูแลของ NC. ระยะหนึ่ง พร้อมกันนี้จะจัดการระบบตู้ใหม่เพื่อรอวันที่เขากลับมาอย่างสมบูรณ์ เรื่องนี้ไม่มีปัญหาครับ ในระหว่างนี้ NC. จะจัดระเบียบปลาให้ใหม่ รับรองว่า ณ วันที่กลับบ้าน ตัวปลาจะหล่อเฟี้ยวทั้งตัว (เหงือกก็จะทำให้ใหม่ด้วย) โปรดติดตามชมการ Update ด้วยนะครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ