Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Moving : 18” Sianlon XB & 16” SMT Gold

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
12/11/2012

“สวัสดีครับพี่แนน เห็นพี่แนนทำกระทู้เดินระบบใหม่เป็น Overflow ที่บ้านลูกค้าแล้วผมช่างคันเหลือร้าย นอนอดทนมานานหลายคืนทนไม่ไหวขอเอาบ้าง ตอนนี้สั่งตู้ใหม่ ทำกรองใหม่แล้วก็เลยจะรบกวนฝากปลาพี่แนนซัก 2 สัปดาห์พี่แนนสะดวกมั้ยครับ ? มี 2 ตัวครับ ตัวหนึ่งเป็นทองมาเลย์ 18 นิ้ว และอีกตัวเป็น BS RTG 16 นิ้วของพี่แนนครับ”

“ได้สิครับ ตัวหนึ่งเป็น BS พี่แนนต้องยินดีช่วยดูแลให้อยู่แล้ว”

“พี่แนนจัดวันว่างให้ผมได้เลยนะครับ ผมจะเริ่มอดอาหารตั้งแต่วันนี้”

“OK ครับ อีก 3 วันเจอกัน ปลาใหญ่เคลื่อนย้ายต้องระวังหน่อย นับตั้งแต่วันนี้หยุดให้อาหารได้เลย แล้วเจอกันครับ”

หลังจากวางสาย NC. เริ่มทำการจัดเตรียมพื้นที่รองรับ... 3 วันผ่านไป NC. มาถึงสถานที่นัดหมาย (ซ. อ่อนนุช 19) แล้วจึงเริ่มต้นการทำงาน พร้อมแล้วไปชมกันครับ smile.gif

1. ตอนนี้ปลาทั้ง 2 ตัวถูกกั้นแบ่งเลี้ยงอยู่ครับ (อยู่ในตู้ 72 30 30 เฟอร์สีขาวจากร้านโยตู้ปลา) => คุณเพชรท่านว่า “อย่าเพิ่งเคืองนะพี่แนน ช่วงนี้งานยุ่งเลยไม่ค่อยได้ขัดถูกทำความสะอาด วันที่กลับมารับรองว่าตู้ปลาผมจะแหล่มกว่าใครๆ อิอิ” laugh.gif 

2. ทองมาเลย์ Premium Grade จากฟาร์ม Sianlon Aquatics ประเทศมาเลเซีย โดยการนำเข้าของร้าน Arowana Mania ตัวนี้ NC. ยอมรับในคุณภาพว่า “ของจริง” (ถูกเลี้ยงแบบตากแดดด้วย สีปลา Blue Base เด่นชัดเข้มจัดที่ตรงหน้า) 

3. อีกตัวเป็น Sumatra Golden ซึ่งเป็น RTG สายพันธุ์แท้จากฟาร์ม CV. Juanda Aquarium ประเทศอินโดนีเซียโดยการนำเข้าของร้าน Top Arowana ตัวนี้เป็น BS. by Nanconnection ครับ 

4. เนื่องจากพื้นที่ต้อนจับค่อนข้างแคบ ดังนั้นในระหว่างการลดน้ำพี่วัฒน์จึงต้องดูมุมที่เหมาะสมในการทำงาน ในขณะเดียวกัน น้องแทนคุณ “เจ้าบ้านตัวน้อย” ก็เฝ้าติดตามการทำงานของ NC. Team ด้วย smile.gif 

5. พี่วัฒน์เริ่มต้นการทำงาน (หน้าที่เดิมนะครับ พี่วัฒน์ต้อนจับ NC. ผสมยาสลบ + ซ้อนถุง และ Packing) 

6. รอบนี้ NC. ต้องรับฝากปลาหมูด้วย => งานนี้ไม่มีปฏิเสธและไม่คิดสตางค์เพิ่มเพราะเป็น “งานชอบ” อยู่แล้ว (นับจำนวนดีๆ นะครับ กลับไปอาจะไม่ครบ อิอิ) laugh.gif 

7. Packing เสร็จเรียบร้อยเตรียมตัวเดินทางกลับ NC.’s World 

“พี่แนนครับ ไหนๆ ก็เอากลับไปอยู่กับพี่แนนแล้วรบกวนพี่แนน 2 เรื่องได้มั้ยครับ ?”

“เรื่องอะไรครับ ?”

“ฝากทำศัลยกรรมให้ด้วยนะครับ ทั้ง 2 ตัวเลย สำหรับเจ้า RTG เกล็ดด้านซ้ายมันบิ่นไม่สวย เห็นแล้วไม่สบายใจอยากให้พี่แนนถอนให้หน่อยขึ้นใหม่จะได้สวยๆ ส่วนทองมาเลย์อีกตัวผมดูแล้วเหงือกอ่อนมันยาวผิดปกติมาก โดยเฉพาะด้านล่างผมกลัวว่าจะเป็นปัญหาในอนาคต ถ้าพี่แนนจะช่วยซอยให้สวยเข้ารูปผมจะขอบคุณมากครับ”

“ได้ครับ ยินดีจัดให้”

8. => แล้ว NC. ก็จัดให้ตามที่เจ้าของปลาต้องการ smile.gif 

9. สำหรับเจ้าทองมาเลย์ NC. ทำการตัดแต่งเหงือกอ่อนด้านล่างที่ยาวมากเกินไปให้สั้นลง เข้ารูปและซอยออก 2 รอยเพื่อยืดระยะให้เหงือกอ่อนดึงติดกันสวยมากขึ้น 

10. และท้ายสุดคุณ RTG สีเข้ม NC. วางยาถอดเกล็ดให้เรียบร้อย ดังนั้น Case วันนี้ทั้งงาน Moving และ Surgery ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี Mission Completed เช่นเคยครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ