Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

Dragon Talk Fun
Category

บทความตอนยาวเกี่ยวกับปลามังกรที่ผมได้พบเห็นมา

Update ปลาบ้านๆ "ณ หนองคาย" ตอนที่ 2

Dragon Talk Fun : มังกรหรรษา,
24/07/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/forums/index.php?showtopic=23788

1. เพื่อนสมาชิกยังจำทองมาเลย์ชุด 13 โล้นทองคำ ได้รึเปล่าครับ ? หากยังจำได้ ในการ Update ครั้งนี้ทุกท่านจะได้เห็นทั้ง 13 ตัวใน Version พิเศษตอน "ขึ้นตู้" (หลังจากที่อยู่ในบ่อมานานนับปี) แต่สำหรับวันนี้ NC. ขอนำชุดเล็กมาให้ดูก่อนนะครับ => ชุดเล็กก็คือชุด 13 โล้นทองคำ 3 ตัวที่เล็กที่สุดในรุ่น เอาล่ะครับ พร้อมแล้วไปชมกัน

 

 

2. เดิมทีทองมาเลย์ทั้ง 3 ตัวนี้ถูกเลี้ยงไว้ในบ่อขาวทำให้ความโดดเด่นในคุณสมบัติหัวทองนั้นเห็นได้ชัดมาก แต่แน่นอนครับ "ปลาไม่มีสี" มาวันนี้ผ่านมาแล้วยาวนานเกือบ 2 ปี พี่แอร์ทำการโยกย้ายปลาทั้งหมดมาขึ้นตู้พื้นดำ เพื่อให้มีการพัฒนาในเรื่องสีสันบ้าง => ลงตู้พื้นดำแบบนี้ 2 เดือนผ่านไป "โคตรเข้ม" กันทุกตัว อย่างตัวนี้ก็คือ VIP 24K Premium Cross Back ครับ เข้มสวยมากๆ ข้ามหลังก็หมดจด แต่ก็ต้องแลกกันเมื่อความโดดเด่นของพื้นที่หัวทองถูกลดทอนลงไป

 

 

3. Blue Base Golden Head Cross Back (ของ VIP เช่นเดียวกัน) => งงๆ อยู่เหมือนกันว่านี่เป็น "ชุดเล็ก" แล้วหรือ ? เพราะพิจารณาจากขนาดปลาต้องมี 18-19 นิ้ว NC. ว่านี่ไม่น่าจะเล็กแล้วนะครับ (สงสัยชุดใหญ่นี่ต้องมี 20 นิ้วขึ้น !!) สำหรับตัวนี้ "ความเอกฉันท์" ในคุณสมบัติทองมาเลย์มีครบถ้วนแล้วทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการเปิดของเกล็ด (ไปถึงข้ามหลังหมดแล้วทุกแผ่น) สีสัน Blue Base ที่เข้มจัดชัดเจนแม้ในสภาพแวดล้อมของหลอดไฟสำหรับทองมาเลย์ฐานสีทอง รวมถึงคุณสมบัติ Golden Head ที่ยังอยู่ครบถ้วนแม้จะลงตู้พื้นดำ => ตัวนี้ NC. ยกนิ้วให้ครับ smile.gif

 

 

4. เนื่องจากตู้นี้มีเลี้ยงรวมกันอยู่เพียง 3 ตัว (แปลกมากครับที่ทุกตัวอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี ??) ดังนั้นตัวนี้จึงถือเป็นตัวสุดท้ายที่ NC. จะนำมา Update ในตู้นี้นะครับ => สำหรับตัวนี้เดิมทีเคยเป็น Full Helmet หัวเต็ม 100% แต่ตอนนี้ที่มาอยู่ในตู้ดำ พื้นที่หัวทองก็เข้มและคล้ำลงเหลืออยู่ประมาณ 80% แต่ทว่าเรื่องสีสันของตัวปลาต้องยอมรับว่าเข้มจัดบาดใจจริงๆ 

"พี่แอร์ ตัวนี้เป็น VIP 24K ด้วยรึเปล่าครับ ?"

"ตัวนี้รู้สึกจะไม่ใช่ ตอนที่ผมเอาออกมาจากบ่อดูเหมือนจะเป็น Xian Leng ครับ"

"ใบเซอร์ออกมาเป็น Full Helmet เลยรึเปล่าครับ ?"

"ไม่ใช่ครับ ออกมาเป็น AAA Premium Grade Cross Back"

"ต้องยอมรับในคุณภาพสีนะครับ ปลาของ Xian Leng สีเด็ดขาดจริงๆ"

สำหรับการ Drop ลงในพื้นที่หัวทองของทองมาเลย์แต่ละตัว (จากการเปลี่ยนสภาพแวดล้อมจากบ่อขาวมาเป็นตู้พื้นดำ) พี่แอร์ไม่ซีเรียส ผ่านมาแล้วเกือบ 2 ปีตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาของการดูสีแล้ว แต่สำหรับเพื่อนสมาชิกที่เริ่มต้นเลี้ยงทองมาเลย์หัวทอง ยังไงเสีย หากยังเป็นปลาเด็ก ปลาเล็ก โดยความเห็นส่วนตัว NC. ยังขอให้เลี้ยงในตู้ขาวไปก่อนนะครับ (หรือเลี้ยงยาวตลอดไปก็ทำได้เช่นกัน) ขนาดใหญ่ๆ ที่หัวมาเต็มยังลดทอนได้ ถ้าตัวเล็กๆ ไม่ต้องพูดถึง => ที่ได้มาในราคาแพงๆ เลี้ยงไปเลี้ยงมาจะกลายเป็นเกรดธรรมดาได้ laugh.gif

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ