Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

About Aro4u

จุดมุ่งหมาย ในการสร้างเวบไซท์แห่งนี้ขึ้นมา ก็เพื่อเป็นการเก็บงานเขียนและบทความต่างๆ จากประสบการณ์ของผมที่เกี่ยวกับการเลี้ยงปลามังกรตลอดระยะเวลากว่า 12 ปีที่ผ่านมา เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้รับชม และใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงในการหาความรู้เกี่ยวกับปลาชนิดนี้ จากทั้งตัวผม และเพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆ ที่เข้ามาแบ่งปันความรู้ และแชร์ความคิดเห็นด้วยกัน ดังนั้น www.aro4u.com นอกจากจะเป็นบ้านหลังเล็กแต่อบอุ่นของชุมชนคนรักปลามังกร แล้ว จึงยังเป็นหนังสือปลามังกร Online ที่มีเนื้อหาครบถ้วน และภาพประกอบบทความที่ สมบูรณ์ที่สุดที่ท่านสามารถแวะเวียนเข้ามาค้นคว้าหาคำตอบได้ทุกเวลา

และนอกจากจะใช้เป็นฐานข้อมูลแล้ว Aro4u ยังมี Webboard ไว้เพื่อให้เพื่อนๆ ที่สนใจเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกเพื่อร่วมกันสร้าง ให้ชุมชนนี้สมานสามัคคี กลมเกลียว และน้ำหนึ่งเดียวกันมากขึ้น รวมถึงการให้เพื่อนสมาชิกได้ทำความรู้จักกัน มีการตั้งกระทู้ ถาม-ตอบ แสดงความคิดเห็นในลักษณะที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ให้ทัศนคติ การวิจารณ์อันมีเนื้อหาเกี่ยวกับปลามังกร การแชร์ความรู้ และประสบการณ์ระหว่างเพื่อนสมาชิก และตัวผมเองด้วยเช่นกัน

อนึ่ง ในฐานะของผู้ดูแลบ้านหลังนี้ ผมต้องการให้ Aro4u เป็นบ้านหลังเล็กแต่อบอุ่น และเป็นชุมชนของคนที่รักปลามังกรอย่างแท้จริง ดังนั้น จึงไม่ต้องการให้มีการทะเลาะเบาะแว้งใดๆ หรือการโพสข้อความที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความไม่พอใจในเรื่องส่วนตัวระหว่าง สมาชิก การใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ การแสดงความเห็นที่คลุมเคลือ ไม่เกิดประโยชน์ ให้โทษ หรือบั่นทอนจิตใจโดยไม่มีมูลอันสมควร การใช้ภาษา ประจำชาติวิบัติ การว่ากล่าวร้านค้า การพาดพิงถึงบุคคลที่สาม การกล่าวหาอื่นๆ โดยไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน และการมาเยือนของสมาชิกที่มีเจตนาร้าย รวมถึงการลาก Link จากเวบไซท์อื่นที่มิได้ให้ประโยชน์กับเพื่อนสมาชิก หรือทำให้เกิดข้อพิพาทระหว่างเวบไซท์เข้ามาร่วมกระทู้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวนี้ ผมและสมาชิกผู้ช่วยจึงหมั่นคอยดูแลบ้านหลังนี้อย่างใกล้ชิดสม่ำเสมอ โดยหากมีการณ์ใดๆ ที่ทำให้ที่แห่งนี้เกิดความรุ่มร้อน ไม่เป็นระเบียบ ไม่สงบสุข ผมจะให้วิจารณญาณในการพิจารณาแก้ไขปัญหา และจะทำให้บ้านหลังนี้กลับคืนสู่ความสงบสุขดังเดิมอีกครั้งในเร็ววัน

ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า www.aro4u.com จะทำให้ท่านเพลิดเพลินไปกับการหาความรู้ใหม่ๆ ทั้งการได้แง่มุม ความคิด เทคนิคและวิธีในการเลี้ยงปลามังกรที่ถูกต้อง การได้รู้จักเพื่อนฝูงในวงการเดียวกัน และการได้ ร่วมแสดงความคิดเห็นที่เกี่ยวกับการเลี้ยงปลามังกร เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนสมาชิกท่านอื่นในบ้างหลังนี้นะครับ ท้ายที่สุด ผมเองขอเรียนให้ทราบว่าเพื่อนสมาชิกทุกท่านใน Aro4u เป็นบุคคลสำคัญสำหรับผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนสมาชิกประจำที่ช่วยเกื้อหนุนเป็นกำลังใจ และช่วยกันดูแลบ้านหลังนี้ อีกทั้งเป็นหูเป็นตาดูแลแทนผมให้เกิดความเรียบร้อยในเวลาที่ผมอยู่ห่างไกล รวมถึงเพื่อนสมาชิกท่านอื่นที่ปฏิบัติตามคำขอ และระเบียบตามเนื้อหาข้างต้น ผมขอขอบคุณทุกท่านจากใจที่ช่วยกันทำให้บ้านหลังนี้อบอุ่น ความรู้และประสบการณ์ของพวกเราเหล่าสมาชิกจะทำให้ Aro4u เป็นหนังสือปลามังกร Online ที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นต่อไป และตลอดไปตราบนานเท่านาน

ด้วยความเคารพ และนับถือ

Nanconnection
Aro4u Owner & Webmaster
nanconnection@hotmail.com; 082 777 8999