Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Activities : วันนี้มีงานขนส่ง + พาลูกสาวว่ายน้ำ

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
19/08/2012

วันนี้เป็นวันอาทิตย์ที่ 19-8-2555 NC. ยังคงมีงาน Services พร้อมภาพกิจกรรมมาฝากเพื่อนสมาชิกเช่นเคยนะครับ แต่ทว่าวันนี้มีอาการ “หน้าแหก” เล็กน้อยเพราะอะไร ตามไปชมกันครับ smile.gif

ภารกิจตอนเช้า NC. ต้องเดินทางไปย่านเตาปูนเพื่อการทำการ Packing ทองมาเลย์จำนวน 4 ตัวกลับบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ (โดยรถยนต์) หลังจากที่เตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้ว NC. ลองเดินมาดูอาการทองมาเลย์ตัวเมื่อวานที่ได้รับจากคุณเคน (กินไม่ดี แต่มาวันแรกกินไปแล้ว 4-5 ตัว) เห็นมีที่ท่าระริกระรี้ไม่ต่างจากเมื่อวานเลยลองให้กินอีกมื้อ => อืม ยังคงกินดีเหมือนเดิม NC. ขออนุญาตฝาก Clip ให้คุณเคน และคุณเดนได้รับชมมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ 

 

 

1. อุปกรณ์ทุกอย่างถูกเตรียมไว้อย่างเรียบร้อย (รอบนี้ NC. ใช้ถุงไซส์ 16 นิ้วในการ Packing ครับ) 

2. วันนี้วันอาทิตย์ “รถไม่ติด” ใช้เวลาเพียง 20 นาทีจากบ้านก็ไปถึงที่หมายปลายทางครับ เป้าหมายแรกคือย้ายทองมาเลย์ในอ่างขาวรวมจำนวน 3 ตัว + ทองมาเลย์ในตู้ Main Tank ขนาดน่ารักๆ อีก 1 ตัว รวมแล้ว 4 ตัวครับ 

3. “คุณวุฒิครับ ไซส์ปลาไม่ได้ใหญ่มากจริงๆ แล้วทำการ Packing ด้วยตัวเองก็ได้นะครับ”

“ไม่ดีกว่าครับ เดินทางยาวนาน 8 ชั่วโมงอยากให้มืออาชีพช่วยทำให้ครับ เกรงว่าประหยัดทำเองแล้วจะได้ไม่คุ้มเสีย”

“ปลาสวยเสียด้วย” 

“นั่นล่ะครับ สำคัญเลย เลี้ยงมาจนกำลังจะเริ่มสวยไม่อยากให้เกิดความเสียหายครับ”

“ยังไงก็ขอบคุณที่ใช้บริการ NC. Services นะครับ” 

4. ทองมาเลย์ตัว Main Tank นี่ “หล่อขั้นเทพ” (หัวทอง เงาแว๊บ สมบูรณ์ไม่มีตำหนิ) 

5. แต่แล้ว NC. ก็ต้องหน้าแหก !! เพราะว่าถังลมที่เอาไปด้วยดันเหลือลมแค่เพียงถุงเดียว ที่เหลือ 3 ถุงไม่สามารถ Packing ต่อได้ อาการนี้เรียกว่า “หมดลมกลางคัน” อีกครั้ง NC. ก็ไปทำงานแต่เช้า ที่สวนยังไม่มีร้านปลาร้านไหนเปิดให้บริการจึงต้องขออนุญาตเจ้าของปลากลับไป Repack ที่บ้าน (ขายหน้าสุดๆ) laugh.gif 

6. เลยต้องใช้สูตร “มัดป่อง” ไปก่อน (ตัวปลาสามารถอยู่ในถุง “สภาพมัดป่อง” ได้ 1 ชั่วโมงโดยไม่ลอยคอ) จากนั้นก็รีบเดินทางกลับมายัง NC.’s World อย่างเร่งด่วนที่สุด 

7. กลับมาถึงก็เข็นถังใหญ่ออกมาให้บริการในทันที 

8. ฟู่ด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ จนครบ 4 ถุงแล้วก็ทำการมัดเป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจการ Packing => ขายหน้านิดหน่อยแต่ท้ายที่สุด Mission ก็ Completed ครับ smile.gif 

9. เสร็จแล้ว NC. ก็เดินทางไปซื้อเครื่องมือทำศัลยกรรมที่ร้านจำหน่ายเครื่องมือแพทย์อีกครั้ง เมื่อวานนี้ลงกระทู้ไปมีเพื่อนสมาชิกที่เลี้ยงปลาจำนวนมากให้ความสนใจและสั่งซื้อด้วย 1 ชุด => อีกหน่อย NC. คงไม่ต้องรับงานศัลยกรรมแล้ว เพื่อนสมาชิกดู VDO Clip จนทำกันเป็นหมด !! laugh.gif 

เรียบร้อยแล้วจึงรีบเดินทางไปรับน้อง Patty เจ้าหญิงตัวน้อยที่กำลังจะเข้าสู่วัย 7 เดือนเต็มแล้ว ไม่ได้ไปว่ายน้ำเกือบ 2 เดือน คุณภรรยาเคืองมาก (NC. บ้างานเกินไป) dry.gif mad.gif ถ้าวันนี้เบี้ยวอีกรับรองลงข่าวหน้าหนึ่ง !! ดังนั้นเสร็จธุระแล้วจึงพาครอบครัวไปว่ายน้ำ แต่พอถึงสระคุณภรรยาให้ NC. พาน้อง Patty ว่ายน้ำคนเดียวเสียแบบนั้น ส่วนตัวเองขอเก็บภาพและClip ไว้บ้าง ไม่เป็นไร ไม่ว่ากัน ช่วงนี้จึงเป็น “เวลาหรรษาของคู่พ่อลูก” ก็ขอฝากภาพและ Clip ให้เพื่อนสมาชิกได้รับชมด้วยนะครับ smile.gif

 

 

 

ย้อนกลับ

แชร์บทความ