Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Moving : ย้าย RTG ให้เจ้าของร้านแต่งซิ่ง !!

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
17/10/2012

“สวัสดีครับคุณแนน ผมชื่อเอกครับ รบกวนคุณแนนช่วยย้าย RTG ให้ผมตัวหนึ่งสะดวกมั้ยครับ ?”

“ขอทราบรายละเอียดการย้ายได้มั้ยครับ ? ปลาขนาดเท่าไหร่ ? ย้ายจากไหนไปไหน ? และรายละเอียดอื่นๆ ครับ”

“เป็น RTG ขนาดประมาณ 13 นิ้ว ย้ายจากท้ายซอยไปปากซอยระยะห่างประมาณ 1 กม. บ้านผมอยู่เพชรเกษม 25 ครับ ตู้ต้นทางเป็นขนาด 36 นิ้ว ตู้ปลายทางเป็นขนาด 72 นิ้วครับ”

“OK ครับไม่มีปัญหา”

หลังจากที่ให้อดอาหารรอแล้ว NC. ก็นัดหมายคุณเอกมารับเพื่อทำการย้ายปลา ครั้งแรกที่เจอคุณเอกในสายตา NC. เห็นผู้ชายท่าทางเรียบร้อย สุภาพ และดูใจดีมากๆ (Mr. Nice Guy) ทั้งที่อายุเท่ากัน แต่พูดจาให้เกียรติมากจน NC. แทบจะโค้งคำนับทุกครั้งที่พูดคุยกัน 

หลังจากเตรียมของเสร็จแล้ว NC. ก็เดินตามคุณเอกไปขึ้นรถ พอได้เห็นรถ… โอ้วว !! นี่มันรถลุยน้ำท่วมชัดๆ แสงไฟสว่างโล่ง อุปกรณ์ตกแต่งเพียบ คุณเอกเห็นผม “อึ้ง ทึ่ง เสียว” จึงได้ตอบกลับมาสั้นๆ ว่า “ผมชอบแต่งรถครับคุณแนน” (เรียนตามตรงจากส่วนลึกของหัวใจว่า “จากภาพลักษณ์ภายนอกแล้วดูไม่รู้เลยจริงๆ”) dry.gif laugh.gif 

ระหว่างทางก็ได้พูดคุยกันจึงได้ทราบว่าคุณเอกชอบแต่งรถมานานแล้ว แต่งไปเรื่อยจนกระทั่งเริ่มเอาของที่ไม่ได้แต่งออกมาลงขายในเน็ทและได้รับการตอบรับที่ดีเรื่อยมา ทำมาหลายปีแล้วจนตอนนี้เริ่มเป็นที่รู้จัก เมื่อมีของ Stock มากขึ้นคุณเอกจึงได้ตัดสินใจเปิดร้านขายของแต่งขึ้นมา คุณเอกบอกว่า “ร้านผมเป็นร้านเล็กๆ เปิดใหม่นะครับ เดี๋ยวจะพาคุณแนนไปชมตอนลงปลาครับ” smile.gif 

*** คุณเอกช่วยทำการลดน้ำให้ NC. เก็บภาพไว้ก่อนการต้อนจับครับ 

จากตู้ใบเล็กๆ เพียง 36 นิ้ว ตอนนี้ได้มาอยู่ในตู้ขนาด 72 นิ้วแล้ว ต้องยอมรับว่า “ใหญ่ขึ้นมาก” !! 

*** ขนาดขาตู้ปลายังนำมาใช้ประโยชน์ในกิจการได้ เยี่ยมไปเลยครับ smile.gif 

เรื่องอุปกรณ์แต่งซิ่งรถยนต์ NC. ยอมรับไม่มีความรู้ แต่เมื่อได้ก้าวเข้ามาในร้านของคุณเอกต้องยอมรับว่า “มีเยอะจริงๆ” NC. ไม่แน่ใจว่ามีเพื่อนสมาชิก Aro4u ท่านใดที่ชื่นชอบการแต่งรถลักษณะนี้หรือไม่ ? แต่ในระหว่างปรับอุณหภูมิและน้ำ เพื่อไม่ให้เสียเวลาเปล่า NC. ขอนำภาพบรรยากาศในร้านคุณเอกมาฝากท่านที่สนใจนะครับ 

มีเพียบเลย ทั้งเบาะรถยนต์ ทั้งพวงมาลัย ทั้งหัวเกียร์ ไฟหน้า ไฟท้าย หน้าปัด หัวเกียร์ ล้อแม็ก และอื่นๆ ทั้งหมดล้วนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นครับ smile.gif  

ชั้น 2 ยังมีอีกนะครับ ที่ชั้นนี้จะเป็นของแต่งชิ้นใหญ่อย่างเช่น ไฟรถยนต์และ Skirt ด้านข้างรถยนต์ 

มีของให้เลือกเพียบครับ โดยความเห็นส่วนตัว... คุณเอกก็คล้ายๆ กับ NC. คือเริ่มต้นจากความรักความชอบ จนกระทั่งกลายมาเป็นอาชีพ ความรักชอบในอาชีพมักทำได้ดีเสมอ จากผลิตภัณฑ์สินค้า จากความน่าเชื่อถือในประสบการณ์ที่สั่งสมมา จากบริการที่เป็นที่ยอมรับ และลักษณะการพูดคุยที่ได้สัมผัส NC. เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้ร้านคุณเอกจะเติบโตกว่านี้อีกมากครับ 

เอาล่ะครับ ถึงเวลาต้องลงปลาแล้ว NC. ขออนุญาตปิดท้ายในส่วนของกิจการจำหน่ายอุปกรณ์ของแต่งซิ่งนำเข้าด้วยภาพนี้ (เห็นแล้วน้ำลายหกอยากได้บ้าง สงสัยในอนาคต NC. คงต้องโดนด้วยกระมัง อิอิ) laugh.gif 

ได้เวลาปล่อยปลาแล้ว NC. ก็ค่อยๆ ปล่อยออกโดยปลอดภัย สำหรับ RTG ตัวสวยสีเข้มตัวนี้เป็น RTG คุณภาพดีจากฟาร์ม Sing Arowana โดยการนำเข้าของร้าน Emperor Arowana ปลาสวยมากครับ สีทองเข้ม หลังดำสนิท ลงตู้ปุ๊ปก็ว่ายน้ำได้สวยสง่างาม NC. เห็นหน้าคุณเอกมีความสุข NC. ก็สุขใจตาม 

ก่อนจากกัน ด้วยความที่คุณเอกเป็นลูกค้าที่ดี และมีครอบครัวที่น่ารัก แถมยังเลี้ยงปลาทองไว้อยู่ก่อนแล้ว สำหรับตู้ใบที่ว่างอยู่ (ตู้เดิมของ RTG) NC. จึงมอบปลาทองออแรนดายักษ์ให้เป็นของขวัญสำหรับครอบครัวนี้ เลี้ยงดูให้ดีๆ นะครับ smile.gif

AKE RACING PRO SHOP
Contact : 089-7924411ย้อนกลับ

แชร์บทความ