Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Big Wash : Bomb ตู้ 120 นิ้วของฝูงเสือตอ I

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
23/10/2012

กระทู้นี้สำหรับเพื่อนสมาชิกที่ชื่นชอบปลาเสือตอนนะครับ เพราะเจ้าของปลาท่านนี้เลี้ยงปลาเสือตอเป็น Main ส่วนปลามังกร (Full Helmet – BS. of The Year "Golden Head Class") ถูกเลี้ยงเป็น Tank Mate เท่านั้นเอง แม้จะน้อยใจแต่ก็ภูมิใจครับ laugh.gif 

เอาล่ะครับ พร้อมแล้วตามไปดูความสวยงามของตู้ใบนี้ก่อนรับชมงาน Big Wash หนึ่งในงานล้างทำความสะอาดที่หนักที่สุดที่ NC. เคยเจอ => อย่าให้เสียเวลา จัดไปเลย !!

1. ภาพตู้รวมขนาด 120 36 36 (ปริมาตรน้ำ 3 ตัน) ที่น้ำเลี้ยงมีปัญหา ยังคงขุ่นมัว ไม่ใสอย่างที่ใจต้องการ ด้วยเหตุผลนี้ NC. จึงต้องทำการจัดระเบียบ + ปรับปรุงระบบให้ใหม่ 

2. ก่อนทำงานใหญ่ขออนุญาตเก็บภาพปลาเสือตอสวยๆ มาฝากเพื่อนสมาชิก Aro4u ก่อน => ลายแปลกและลายใหญ่ครับ (ตู้นี้ “เขมรทุกตัว” นะครับ) smile.gif 

3. ไม่มีคำบรรยายนอกจากจะบอกว่า “โคตรสวยเลย” !! (เนื้อสีเหลืองนวลตัดลายสีดำชัดเจน) 

4. หมูอินโดตัวงามๆ เห็นแล้วน้ำลายหกอยากปล้นมาอยู่ที่ NC.’s World (ตั้งใจว่าจะแอบตักตอนล้างตู้นี่ล่ะ !!) laugh.gif 

5. และนี่ก็คือโฉมหน้าของ Full Helmet Golden Head Cross Back ในสถานะภาพ BS. of The Year 2011 ในสาย Golden Head ซึ่งถือเป็น Masterpiece ของ NC. ... ณ เวลานี้เหลือเพียงสถานะภาพของ Tank Mate ของตู้ปลาเสือตอใบนี้เท่านั้น... กระซิก กระซิก... sad.gif laugh.gif 

6. ภาพรวมของตู้ปลาก่อนเตรียมการล้างครับ 

7. วัสดุกรองเดิมเป็นหินลาวา แม้จะเป็นวัสดุกรองคุณภาพสูงแต่ก็สำหรับตู้ปลาเสือตอ + ปลาอโรวาน่า + Tank Mate อื่นๆ มากมายแบบนี้แล้วไม่ต้องให้บรรยายก็เป็นอันเข้าใจตรงกันว่า “เอาไม่อยู่” => สกปรกเร็วมาก และไม่สามารถบำบัดน้ำดีให้ทันของเสียที่เกิดขึ้นใหม่ได้ ดังนั้น NC. จึงต้องเปลี่ยนแผน “จัดชุดใหญ่” ให้ smile.gif 

8. NC. Team วันนี้นอกจาก NC. และพี่วัฒน์แล้วยังมีกำลังเสริมมาช่วยด้วยนั่นก็คือน้อง Bank (Mojojo) เจ้าของถ้วยรางวัลชนะเลิศและยอดเยี่ยมในสายพันธุ์ปลาอโรวาน่าสีแดงรุ่นเล็ก ในงานวันปลาสวยงามแห่งชาติ The Mall งามวงศ์วานเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา ต้องขอขอบคุณที่เข้ามาร่วมแจม NC. Team ในวันนี้นะครับ 

9. วัสดุกรองจากตู้นี้ตู้เดียวโกยออกใส่ถุงขนาด 24 นิ้วได้ถึง 3 ถุงเต็มๆ เฉพาะโกยออกนี่ก็นานนับชั่วโมงแล้ว => งานช้างชัดๆ !! (เอาพี่เอาน้องมาทรมานแท้ๆ) laugh.gif 

ตอนหน้ามาดูกันนะครับว่าเอาวัสดุกรองเก่าออกแล้ว NC. ใช้วัสดุกรองใหม่เป็นอะไร ? ต้องใช้อะไรหนอจะเอาตู้ใหญ่ใบยักษ์นี้อยู่ ? ไม่นานเกินรอ ตอนหน้าเจอกัน โปรดติดตามชมด้วยนะครับ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ