Aro4u Community

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ “บ้านปลามังกร” หลังเล็กแต่อบอุ่น

by Nanconnection

Aro4u Articles

NC. Services & Activities
Category

งานบริการด้านปลาอโรวาน่าและกิจกรรมต่างๆ โดยทีมงาน Nanconnection

NC. Renovate : ปรุงโฉม 2 ตู้ใหญ่เป็น Overflow II

NC. Services & Activities : งานบริการโดย Nanconnection,
20/11/2012

ต่อจากกระทู้นี้นะครับ

http://www.aro4u.com/articles-detail/771

วันนี้ Main Event เป็น “งานล้างตู้” (NC. Washing) และจัดระเบียบตู้ปลาใหม่ให้เอี่ยมอ่องอรทัยพร้อมรับการกลับมาของปลาที่ฝากไว้ มาดูกันว่างานท่อ Overflow ที่เดินไว้นั้นเรียบร้อยสมบูรณ์หรือไม่ ? มีการรั่วซึมต้องแก้ไขใหม่ไหม ? หรือมีส่วนใหนที่ต้องปรับลด หรือเพิ่มเติม => ตาม NC. ไปพบคำตอบด้วยกันครับ smile.gif

1. ลุงทองรับผิดชอบ “ช่วงบน” ส่วนพี่วัฒน์รับผิดชอบ “ช่วงล่าง” (ของถนัด อิอิ) laugh.gif 

2. จนถึงวันนี้ NC. ยังกล้ายืนยันการันตีว่า “ไม่มีผู้ให้บริการรายใดล้างทำความสะอาดตู้ปลาอโรวาน่าได้ Wink เท่า NC. Washing Service ครับ” smile.gif 

3. ภาพเครื่องกรองน้ำตัวเดิมที่ถูกใช้งานมานานแล้ว 

4. รอบนี้ NC. มีบริการเสริมด้วยการล้างทำความสะอาดและเปลี่ยนใส้กรองให้ใหม่ (รวมถึงก๊อกและวาล์วเดิมที่ครบอายุการใช้งานด้วย) 

5. นำสารกรองคาร์บอนเก่าออกมาแล้วก็ใส่สารกรองคาร์บอนใหม่เข้าไป (เครื่องกรองดังกล่าวนี้ใช้ประมาณ 7 ลิตรครับ) 

6. ใส่วัสดุกรองและเริ่มเติมน้ำจริง 

7. เติมน้ำจริงเต็มตู้แล้ว พี่วัฒน์ก็เดินระบบเพื่อให้ตู้ปลาอยู่ในสภาพ “ทำงานจริง” แน่นอนว่ายังไงเสียเมื่อรันน้ำจริงแล้วจะต้องมีตะกอนทิ้งท้าย พี่วัฒน์ที่ทนเห็นไม่ค่อยได้จึงจัดการดูดออกซึ่งถือเป็นงานปิดท้ายสำหรับ NC. Washing Service ครับ 

8. สำหรับงานนี้ NC. ใช้เวลาทำงานรวม 2 วันๆ แรกเดินท่อ วันที่ล้างล้างตู้ปลา + จัดระเบียบ ท้ายที่สุดงานนี้ก็ Mission Completed เป็นที่เรียบร้อยครับ 

9. ปิดท้ายด้วยภาพ Before & After เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังการติดตั้งระบบ Overflow ให้ตู้ปลาทั้ง 2 ใบ => NC. บอกได้เพียงสั้นๆ ว่า “หน้าตาเปลี่ยนไปนิดหน่อย แต่ชีวิตการเลี้ยงปลาจากนี้ไปสบายตลอดศกครับ” laugh.gif 

*** ตอนหน้ามาดูเจ้าของตู้ปลาใบ 60 นิ้วนะครับ จะเป็นสายพันธุ์อะไร ? เกรดไหน ? ฟาร์มอะไร ? ไซส์ประมาณใด และภาพรวมหล่อแค่ไหน ? ไม่นานเกินรอพรุ่งนี้ได้ชมกันที่หน้าจอ smile.gifย้อนกลับ

แชร์บทความ